Đấu Trường Chân Lý là game nhân phẩm hay kỹ năng? Update 06/2024

Đấu Trường Chân Lý vẫn đang khiến nhiều người tranh cãi về yếu tố nhân phẩm và kỹ năng được áp dụng cho tựa game này.

Thuở mới ra mắt người chơi, Đấu Trường Chân Lý được xem là một phiên bản hoàn hảo hơn của Auto Chess và thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại lúc đó – với ý muốn tìm một tựa game giải trí sau những giờ phút leo rank căng thẳng. Khi đó, ĐTCL được gọi là cờ nhân phẩm khi việc một người chơi có được đội hình ưng ý và leo top 1 top 2 phải phụ thuộc nhiều vào sự may mắn.

Tuy nhiên, yếu tố nhân phẩm ngày càng ít đi, nhất là khi chế độ xếp hạng được áp dụng trong ĐTCL. Người chơi thường sẽ tập trung vào một số đội hình nhất định để leo rank hiệu quả nhất và khi chơi cũng sẽ cố gắng roll thật nhiều để có được cấp độ cũng như tướng ưng ý. Ngoài ra, một số game thủ còn có lối chơi giữ tiền, dùng lượng vàng khổng lồ ở một giai đoạn nhất định để mang lại cho mình lợi thế về mặt chất tướng cũng như cấp độ so với phần còn lại. Ở mùa 5 hiện tại, không ít game thủ dù chỉ mới qua round 4, thậm chí chưa tới vòng Chim Ăn Thịt hay vòng Sói đã đạt cấp 7, 8. 

Tuy nhiên, một số game thủ cũng cho rằng game vẫn cần yếu tố may mắn rất nhiều, đặc biệt là sau sự xuất hiện của các món trang bị Hắc Ám khi không phải món đồ nào cũng lợi nhiều hơn hại hay game thủ sẽ có được những món trang bị thành phần như ý.

Nói về vấn đề này, trưởng nhóm thiết kế ĐTCL – Mortdog đã đăng một bức ảnh chế với đại ý, ĐTCL không phải là một game thuần may mắn mà cũng có kha khá yếu tố kỹ năng. Bài đăng của ông nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. 

Tôi nghĩ Tinh Anh không phải ý hay nhưng nó giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất là tạo ra nhiều đội hình mạnh, khả thi để leo top. Còn bây giờ, game ngày càng tệ hơn khi mỗi phiên bản chỉ mang đến khoảng 8 kiểu đội hình đủ mạnh để vào top 4. Tôi cảm thấy bản thân không còn thích chơi mùa này nữa

Trong game đấu mà tôi chơi sau khi thấy dòng tweet này thì tôi sử dụng Varus ở mốc 92 máu để đấu với một người cấp 7 đang có 44 máu và người đó có 6 Varus chỉ sau 2 round. Đôi khi cũng thực sự cần đến sự may mắn đó 

Nếu nó chỉ là may mắn, vậy tại sao có người đạt Thách Đấu liên tục suốt các mùa? Họ quá may mắn à?

Đúng vậy, phiên bản này không chỉ là nhân phẩm, mọi người chỉ cần chơi tốt hơn và cứ spam Thây Ma + 4 Đấu Sĩ là được

Nhìn chung, tựa game ĐTCL bây giờ có thể xem là sự kết hợp giữa yếu tố nhân phẩm nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như đọc tình huống, kỹ năng xoay đội hình và sắp xếp các quân cờ. Chỉ có kết hợp tốt các yếu tố mới có thể giúp người chơi leo rank nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

>>> Cập nhật ĐTCL: Riot “tung búa nerf” Kỵ Sĩ