Đây, đội hình cực mạnh có thể khắc chế meta Đấu Sĩ – Thây Ma đang cực hot trong ĐTCL 11.12 Update 04/2024

Đây sẽ là đội hình giúp bạn counter lại meta hiện tại. 

Trong thời gian vừa qua, đội hình Thây Ma Đấu Sĩ với khả năng mạnh từ đầu trận luôn là ác mộng đối với các đội hình mỏng cơ như Ác Quỷ, Cung Thủ, Suy Vong…. Vậy nhưng, theo nghiên cứu của các cao thủ ĐTCL, một đội hình chuyên dùng để counter lại Thây Ma đã xuất hiện – đó là đội hình Yasuo Ma Sứ. Cùng xem cách xây dựng đội hình này nhé.

Nói về điểm mạnh thì Yasuo Ma Sứ có khả năng giữ máu tốt không kém gì Thây Ma Đấu Sĩ. Một trong những điểm mấu chốt của đội hình này có thể Counter ngược lại Thây Ma Đấu Sĩ là việc Yasuo với trang bị ổn có thể gánh sát thương cực tốt, trong khi dàn chắn luôn tạo ra sự an toàn. Yasuo Ma Sứ sẽ rất mạnh nếu bạn có Yasuo hoặc Lee Sin từ sớm để xây dựng 4 Ma Sứ. 

Tại giai đoạn đầu của bản cập nhật 11.11, có quá nhiều đội hình reroll ở cấp 6 trở nên vô cùng mạnh mẽ và thống trị meta. Vì vậy, việc giữ được lượng vàng và máu lớn để tìm kiếm Yasuo 3 sao tại level 7 là cực kỳ khó nên đội hình này không được người chơi Đấu Trường Chân Lý quá trọng dụng. Tuy nhiên tới khi meta thiên dần về lối chơi xoay quanh Thây Ma thì đội hình này lại có dấu hiệu quay trở lại. Thậm chí tỷ lệ lọt top 4 của team Yasuo – Thây Ma hiện đang ở mức vô cùng cao.

Với việc sử dụng Trundle như một đơn vị chống chịu chính, người chơi có thể khắc chế Thây Ma Biến Dị một cách cực kỳ hiệu quả ở cuối trận. Khả năng hút máu, sát thương và chỉ số phòng ngự từ kỹ năng của Trundle có thể khiến Thây Ma Biến Dị trở nên “yếu” và dễ bị hạ gục hơn hẳn. Hơn nữa, đội hình Yasuo – Ma Sứ không hề sử dụng chủ lực hàng sau, vì vậy Thây Ma Biến Dị chỉ có thể lao vào những đơn vị chống chịu như Trundle, Mordekaiser hay Pantheon.

>>> Cựu HLV SKT: “Tôi không bao giờ chấp nhận việc các game thủ chuyên nghiệp cảm thấy mệt mỏi”