DK kkOma:”Bất kể đối thủ có là ai ở trận chung kết, tôi cũng muốn có chức vô địch LCK lần thứ 10 trước Faker” Update 05/2024

Phát biểu sau chiến thắng của DWG KIA trước NongShim RedForce ở vòng bán kết LCK Mùa Hè 2021, HLV kkOma thể hiện rõ khao khát của bản thân khi mong muốn trở thành người đầu tiên trong lịch sử LCK chạm mốc 10 lần vô địch trước người học trò cưng một thời Faker.

Chiều qua, ngày 21/8, trận bán kết 1 trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2021 đã chính thức diễn ra. Trái với dự đoán về sự căng thẳng và hấp dẫn của nhiều người hâm mộ, ĐKVĐ DWG KIA đã dễ dàng đè bẹp đối thủ NongShim RedForce với tỷ số 3 – 0 để có lần thứ ba liên tiếp lọt vào trận chung kết LCK, cân bằng kỷ lục của ROX Tigers, SKT và Griffin trong quá khứ. 

Thắng lợi này cũng giúp DK tiến tới CKTG 2021 với tư cách là hạt giống số 1 hoặc số 2 của khu vực LCK và sẽ giúp họ có thẳng một suất góp mặt tại vòng bảng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận, HLV trưởng của DK Kim “kkOma” Jeong-gyun cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm vì toàn đội sẽ không phải tham gia vòng loại khu vực, đồng thời thể hiện quyết tâm làm nên lịch sử khi mong muốn trở thành người đầu tiên trong lịch sử 10 lần vô địch LCK trước người học trò mà anh yêu quý nhất là Quỷ Vương Faker. 

Dưới đây là toàn bộ cuộc trả lời phỏng vấn của kkOma trước giới truyền thông sau trận.

Chúc mừng anh cùng toàn đội đã lọt vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2021. Đội tuyển của anh đã lọt vào trận chung kết và có được một suất vào thẳng vòng bảng của CKTG 2021, vậy cảm xúc của anh lúc này như thế nào?

Với thắng lợi trong trận đấu hôm nay, chúng tôi sẽ không cần phải thi đấu vòng loại khu vực để xác định vị trí của mình tại CKTG 2021. Điều này sẽ giúp lịch trình của toàn đội thoải mái hơn rất nhiều, vậy nên chiến thắng ngày hôm nay và lọt vào trận chung kết mang lại cho cả đội lợi thế rất lớn. Tôi thực sự cảm thấy rất vui sau thắng lợi này. 

DWG KIA đã chọn Nongshim RedForce để đối đầu trong trận bán kết. Vậy đâu là lý do để DK đưa ra lựa chọn này?

Trong cuộc họp của toàn đội trước ngày lựa chọn đối thủ, toàn đội đã thống nhất rằng chiến thuật của mình sẽ phát huy được hiệu quả tốt hơn khi lựa chọn NongShim, vì vậy chúng tôi đã chọn họ là đối thủ ở trận bán kết. 

Vậy anh có nghĩ đội tuyển của mình sẽ có thắng lợi 3 – 0 trước đối thủ không?

Tôi chỉ nghĩ rằng, bất luận thế nào, chúng tôi cũng nhất định phải giành được thắng lợi. Vì vậy, toàn đội và ban huấn luyện đã có sự chuẩn bị rất tốt, đó là lý do vì sao chúng tôi có được thắng lợi 3 – 0 ở trận đấu này. Mặc dù vậy, tôi cũng không nghĩ tới việc cả đội sẽ có thắng lợi tuyệt đối như thế này, tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng với tỷ số 3 – 1 bởi toàn đội vẫn cần chuẩn bị thêm một vài chiến thuật trong trường hợp chẳng may sảy chân. 

Tức là đội của anh vẫn còn rất nhiều chiến thuật chưa sử dụng?

Các tuyển thủ trong đội chúng tôi còn rất nhiều những con bài tẩy giấu sau tay áo.

Một trong những mục tiêu lớn nhất của anh chính là vô địch CKTG nhưng vẫn còn một mục tiêu gần hơn trước mắt, đó là trở thành người đầu tiên trong lịch sử vô địch LCK 10 lần. Hiện tại, anh và Faker đang đều sở hữu 9 chức vô địch. Vậy nên, anh chắc sẽ rất mong chờ trận chung kết tới đây phải không?

Bất kể đối thủ có là ai ở trận chung kết, tôi cũng muốn có chức vô địch LCK lần thứ 10 trước Faker (Cười lớn). Tôi thực sự cảm thấy biết ơn các tuyển thủ và đội tuyển đã cho tôi cơ hội này. Tôi thực sự rất muốn thực hiện điều đó. 

Vậy đâu sẽ là đội tuyển anh muốn giáp mặt trong trận chung kết sắp tới?

Vì các tuyển thủ và ban huấn luyện đang làm rất tốt phần việc của mình, vì vậy, bất kể đối thủ có là ai, chúng tôi cũng sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để đánh bại họ.

Vậy toàn đội đã có sự chuẩn bị thế nào cho trận chung kết sắp tới?

Trước tiên, chúng tôi sẽ theo dõi trận bán kết 2 giữa T1 và Gen.G bởi chúng tôi là đội đầu tiên góp mặt trong trận chung kết. Thực sự, tôi rất mong chờ cuộc đối đầu trong trận bán kết 2 này bởi bản thân cảm thấy vô cùng thoải mái khi theo dõi trận đấu. 

Lời cuối cùng, anh có muốn chia sẻ thêm điều gì không?

Tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tuyển thủ, các thành viên trong ban huấn luyện và ban lãnh đạo vì tất cả đã làm việc đầy cất lực trong suốt quãng thời gian qua. Xin hãy tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi. Tôi hứa sẽ cố gắng làm thật tốt để có thêm một chức vô địch nữa. 

>>> G2 Esports trước trận đấu sinh tử tại LEC Mùa Hè 2021: Lần cuối rực sáng trước khi “lụi tàn”, nhường sân chơi cho lớp trẻ