Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 Update 06/2024

Đường trên: Canna (T1)

Khi T1 chơi thiếu ổn định từ đầu mùa, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra lo lắng. Bởi lẽ, Canna không thể hiện quá ấn tượng và cũng chưa mang tới sự yên tâm so với những đồng nghiệp khác như NS Rich hay GEN Rascal. Dù vậy, tuần thi đấu thứ 6 vừa qua chứng kiến phong độ bùng nổ của chàng trai sinh năm 2000, đặc biệt là ở trận đấu gặp DK.

Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 - Ảnh 1
T1 không còn đường trên nào tốt hơn ngoài Canna. 

Ngôi sao của T1 không hề tỏ ra nao núng khi phải đối đầu với một Khan dày dặn kinh nghiệm. Theo đó, bằng 2 vị tướng quen thuộc và thuận meta đó chính là Jayce và Viego, Canna cùng các đồng đội của mình đã thực sự hủy diệt DK ở ván thi đấu then chốt. Tổng thể, Canna sở hữu 4 điểm hạ gục, 2 điểm hỗ trợ và gián tiếp khiến Khan phải nằm xuống tới 8 lần.

Đi rừng: Oner (T1)

Thêm một thành viên nữa của T1 xuất hiện trong đội hình tiêu biểu ngay sau khi đội tuyển này thay huấn luyện viên. Đánh chính để trám vào vị trí của Cuzz, Oner đã không khiến cho HLV Stardust phải cảm thấy thất vọng. Sau màn trình diễn ấn tượng trước KT bằng sự lựa chọn Diana, Oner tiếp tục tỏa sáng khi đối đầu với DK bằng Viego và Lee Sin.

Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 - Ảnh 2
Oner đang dần chiếm suất đánh chính của Cuzz.

Khác với Cuzz, Oner chọn cách đánh nhanh, chủ động xâm lăng và chiếm mục tiêu lớn đúng với đấu pháp mới của T1. Đó là lý do vì sao các đường của T1 liên tục có được lợi thế lớn. Bởi lẽ, một khi Oner can thiệp ở đường sớm, những nhân tố như Faker, Canna hay Gumayusi sẽ dễ thở hơn rất nhiều và điều đó đã được thể hiện rõ ở tuần thi đấu thứ 6 vừa qua.

Đường giữa: Gori (NS)

Khi BDD gần như mất hút và ShowMaker lẫn Chovy đang chật vật gồng gánh DK cũng như HLE, Gori đã nổi lên như một trong những đường giữa đáng xem nhất của LMHT Hàn Quốc. Không sở hữu lối chơi thực sự an toàn nhưng cũng không “hổ báo” quá mức, ngôi sao của NS là sự kết hợp ấn tượng giữa những pha xử lý kỹ năng xuất sắc và sự điềm tĩnh trong lối di chuyển.

Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 - Ảnh 3
Có Gori, NS đang được xem là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Từ các vị tướng kiểm soát như Orianna, Ryze cho tới những lựa chọn tạo đột biến cao trong giao tranh như Sylas và Akali, Gori đều có thể đảm nhận và hoàn thành ấn tượng nhiệm vụ được giao. Cũng nhờ phong độ chói sáng trước DK và KT ở tuần thi đấu thứ 6 vừa qua, Gori đã có được 800 điểm MVP để chính thức đòi lại ngôi vị số một ở cuộc đua cá nhân từ tay Dove và Khan.

Xạ thủ: deokdam (NS)

Chinh chiến tại LCK khá lâu, thế nhưng mãi cho đến khi Team Dynamics đổi tên thành NS, deokdam mới khẳng định được vai trò của mình. Người hâm mộ tin rằng thời của các xạ thủ đã qua đi khi những vị tướng như Diana, Viego, Gwen hay Jayce mang lại lượng sát thương quá “ảo diệu”, thế nhưng deokdam đã chứng minh điều ngược lại.

Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 - Ảnh 5
deokdam chơi hay không kém những Rich hay Peanut.

Chỉ cần được trao cơ hội và được dồn tài nguyên, ngôi sao 21 tuổi sẽ không khiến cho đồng đội lẫn ban huấn luyện thất vọng. Hơn ai hết, DK hiểu rõ được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của deokdam. Bằng sự lựa chọn Ezreal ở ván 3 trận gặp DK, deokdam đã khiến nhà đương kim vô địch thế giới ôm hận khi cá nhân anh sở hữu hơn 10 điểm hạ gục và không nằm xuống lần nào.

Hỗ trợ: Keria (T1)

Có lẽ, giới chuyên môn đã nhàm chán khi dùng hai chữ ổn định để nói về phong độ của Keria. Giờ đây, người hâm mộ lẫn đối thủ của T1 phải nhìn cựu sao DRX bằng ánh mắt khác. Dù sử dụng vị tướng nào đi chăng nữa, Keria vẫn biết cách để lại dấu ấn. Tuy nhiên, màn trình diễn với Thresh ở ván 3 trận thắng DK 2-1 của anh đã khiến tất cả phải trầm trồ.

Đội hình tiêu biểu LCK mùa Hè 2021 tuần 6: Vinh danh T1 - Ảnh 6
Keria đang từng bước khẳng định vai trò của mình tại T1.

Gumayusi xuất sắc, thế nhưng Keria còn xuất sắc hơn. Hỗ trợ của T1 đóng góp tới… 6 điểm hạ gục và 6 diểm hỗ trợ, qua đó giúp đội nhà hủy diệt đội đương kim vô địch thế giới. T1 có thể không có được vị trí cao trên bảng xếp hạng như NS hay GEN, dù vậy sẽ không ngoa chút nào nếu cho rằng Keria đang là hỗ trợ hay nhất tại LCK vào thời điểm này.