Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao Update 04/2024

Đường trên: Biubiu

Thực tế cho thấy, BLG đã có vị trí an toàn và đã lọt vào vòng play-off trước khi tuần thi đấu thứ 9 diễn ra. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Kim vẫn thi đấu vô cùng quyết tâm trước các đối thủ UP và đặc biệt là trận đấu gặp RNG. Dù tương đối chật vật và chỉ giành chiến thắng 2-1, thế nhưng BLG vẫn khiến người hâm mộ cảm thấy phấn khích vì phong độ ấn tượng.

Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao - Ảnh 1
Biubiu đang có phong độ thăng hoa. 

Thêm một lần nữa, Biubiu đã chứng minh vì sao mình là đường trên hàng đầu LPL thời điểm này. Chàng trai sinh năm 2000 đóng góp trung bình 37% vào KDA của cả đội ở phút 15. Ngoài ra, tỷ lệ hạ gục và hỗ trợ của Biubiu trong 6 ván đấu là 3.83. Nếu tuyển thủ 21 duy trì sự ổn định, BLG sẽ là cái tên vô cùng đáng gờm ở vòng play-off năm nay.

Đi rừng: Weiwei 

Nói về độ ăn ý giữa người đi rừng và đường trên, có lẽ cặp đôi Biubiu – Weiwei là hai cái tên hàng đầu LMHT Trung Quốc. Cùng trưởng thành trong màu áo SN, cùng có thời gian chinh chiến tại V5 và giờ là BLG, Weiwei và Biubiu đã giúp cho cách vận hành của đội nhà trơn tru hơn nhờ khả năng phối hợp ấn tượng để tạo nên những lợi thế lớn.

Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao - Ảnh 2
Một tuần thi đấu ấn tượng của Weiwei. 

Trong trận thắng 2-1 của BLG trước RNG, những người hâm mộ LPL đã bông đùa rằng “Weiwei thì chắc chắn phải hay hơn Wei”. Thực thế, Weiwei đã làm lu mờ đồng nghiệp bên kia chiến tuyến với 2 vị tướng Viego và Lee Sin. Đặc biệt, ở ván thi đấu thứ 3 quyết định, Lee Sin của Weiwei đã đóng góp vào 22 trong tổng số 27 điểm hạ gục của BLG.

Đường giữa, Doinb

Đẳng cấp, kinh nghiệm và bản lĩnh là những gì có thể nói về màn trình diễn của ngôi sao người Hàn Quốc tại LPL mùa Hè 2021. Người hâm mộ FPX đã lo lắng khi Nuguri không duy trì được phong độ đỉnh cao, trong khi Crisp lại thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe. Thế nhưng, bằng những tố chất sáng giá, Doinb vẫn biến FPX thành tập thể đáng gờm.

Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao - Ảnh 3
Doinb vẫn khẳng định đẳng cấp của một siêu sao.

Bước sang tuần 9, FPX đương đầu với EDG trong trận đấu chỉ mang ý nghĩa danh dự. Cuối cùng, anh đã tỏa sáng rực rỡ với 2 vị tướng Irelia và Sylas và hủy diệt hoàn toàn các thành viên EDG. Tuần thi đấu vừa qua, tỷ lệ hạ gục và hỗ trợ trung bình ở phút 15 của Doinb là 4.2 Trong khi đó, anh còn đóng góp 27.2% vào tổng lượng sát thương của đội nhà. 

Xạ thủ: iBoy

Có lẽ đã rất lâu rồi, người hâm mộ mới được chứng kiến iBoy lọt vào đội hình tiêu biểu của 1 tuần thi đấu. Nổi lên trong màu áo EDG, chàng trai được mệnh danh là “tiểu Uzi” bất ngờ chững lại khi gia nhập VG. Mãi đến khi đến với RA, iBoy mới tìm lại cảm giác thi đấu, đồng thời góp công lớn giúp đoàn quân của HLV Loong giành vé vào play-off.

Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao - Ảnh 4
iBoy trở lại, RA đang trở nên đáng gờm hơn bao giờ hết. 

Tuần thi đấu thứ 9 vừa qua, RA chơi thăng hoa và giành 2 chiến thắng trước SN lẫn IG để cán đích vòng bảng ở vị trí thứ 3. Cá nhân iBoy đã được bầu chọn làm MVP trong 2 trận, đồng thời đạt tỷ lệ hạ gục và hỗ trợ trung bình 35.9% ở phút thứ 15. Nếu xạ thủ sinh năm 2000 tiếp tục chơi ấn tượng, RA vẫn có khả năng nghĩ đến chuyện giành vé dự CKTG.

Hỗ trợ: Crisp

Từng có thời điểm người hâm mộ lo ngại cho Crisp vì tình trạng sức khỏe của nhà vô địch CKTG 2019. Thậm chí, anh còn bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa Hè 2021 và nhường chỗ cho đàn em Shenyi. Tuy nhiên, khi trở lại đội hình chính, Crisp đã khẳng định được đẳng cấp của một hỗ trợ hàng đầu, đặc biệt là trong trận đấu giữa FPX và EDG.

Đội hình tiêu biểu LPL mùa Hè 2021 tuần 9: Doinb và đẳng cấp siêu sao - Ảnh 5
Crisp chơi ổn định và đây là tín hiệu đáng mừng cho FPX.

Thậm chí, ngôi sao của FPX còn 1 lần giành danh hiệu MVP ở tuần thi đấu thứ 9 vừa qua. Ngoài ra, anh còn đạt tỷ lệ hạ gục và hỗ trợ trung bình ở phút thứ 15 là 4. Lối chơi điềm tĩnh, kêu gọi giao tranh hợp lý và di chuyển hỗ trợ đồng đội kịp thời đã trở thành thương hiệu của Crisp. Đó là lý do giúp cho nửa dưới bản đồ của FPX vẫn luôn ổn định với bộ đôi Lwx – Crips.