Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN Update 04/2024

Đường trên: Rascal (GEN)

Đã qua rồi thời điểm các ngôi sao đường trên trở thành tâm điểm trong lối chơi của các đội tuyển tại LCK. Bởi lẽ, không phải ai cũng có khả năng hỗ trợ, đi đường và Dịch chuyển ấn tượng như MaRin hay Smeb. Tuy nhiên, Rascal đang cho thấy mình thực sự là cái tên đáng xem, bất chấp việc những nhân tố như Kiin, Doran hay Canna vươn lên.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN - Ảnh 1
Không quá bùng nổ, tuy nhiên ổn định là điều Rascal có được.

Ở Rascal, người ta có thể dễ dàng nhận ra sự ổn định từ chàng trai sinh năm 1997. Tuần thi đấu thứ hai vừa qua, gần như ngôi sao 23 tuổi gần như chỉ sử dụng Nocturne ở khu vực đường trên, qua đó giúp đội nhà có hai chiến thắng trước KT và NS. Rõ ràng, kinh nghiệm là tố chất được Rascal thể hiện rõ nét nhất và đây là tiền đề quan trọng để giúp GEN hướng tới chức vô địch.

Đi rừng: Malrang (DK)

Một tuần thi đấu đầy biến động của DK khi HLV kkOma loại Ghost ra khỏi đi hình. Thế nhưng, thay thế cho Ghost không phải là một xạ thủ mà lại là người đi rừng Malrang. Ban huấn luyện DK quyết định đẩy Canyon ra khu vực đường giữa và ShowMaker xuống khu vực đường dưới, đồng thời thay đổi luôn cách vận hành của toàn đội.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN - Ảnh 2
Malrang đã thổi luồng gió mới vào phong cách chơi của DK.

Các nhà đương kim vô địch thế giới luôn chủ động đánh nhanh, giao tranh nhỏ lẻ để khiến cho đối thủ của mình choáng ngợp. Và trong lối chơi ấy, Malrang tỏ ra thích nghi rất nhanh dù mới được đưa vào thi đấu. Bằng con bài Rumble thuận tay, chàng trai sinh năm 2000 thực sự đã “đốt cháy” tất cả để giúp đội nhà đánh bại AF lẫn DRX.

Đường giữa: FATE (LSB)

Với nhiều khán giả, FATE không phải là đường giữa thực sự đáng xem ở LCK. Kể từ khi nổi lên ở mùa giải 2019, anh chưa bao giờ được đánh giá cao bên cạnh những Faker, Chovy hay các nhân tố mới nổi gần đây như Gori và Dove. Thế nhưng, riêng ở tuần thi đấu thứ 2 vừa qua của LCK mùa Hè 2021, ngôi sao 20 tuổi đã tỏa sáng rực rỡ.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN - Ảnh 3
FATE (ngoài cùng bên trái) đang có phong độ ấn tượng. 

Sự toàn diện giúp cho FATE phù hợp với mọi loại đội hình mà ban huấn luyện LSB đề ra. Đó là lý do vì sao đoàn quân của HLV Micro đã giành tới 2 chiến thắng thuyết phục trước những cái tên không hề dễ chơi đó chính là T1 cùng HLE. Ắt hẳn, các thành viên của T1 sẽ khó lòng quên được con bài Sett của FATE đã gây nhiều khó khăn cho mình ra sao.

Xạ thủ: Ruler (GEN)

Giữa cơn loạn lạc và những bất ngờ liên tiếp của LCK, Ruler vẫn ở đó để gồng gánh các đồng đội tại GEN. Meta hiện tại, các xạ thủ vẫn được chăm sóc kỹ lưỡng nếu lựa chọn các con bài như Varus, Jinx, Aphelios hay đặc biệt là Kog’Maw cho đội hình Juggermaw. Mặt khác, Ezreal của chàng trai sinh năm 1998 vẫn là thứ tạo nên sự khác biệt.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN - Ảnh 4
Ruler vẫn tỏ ra đẳng cấp.

Người ta hiếm khi thấy Ruler mang ra Kai’Sa hay quyết định tạo đột biến với những Jinx, Jhin và Varus trong quá khứ. Tuy nhiên, sự đa dạng đã được tuyển thủ 22 tuổi thể hiện ở LCK mùa Hè 2021. Nhờ sự điềm tĩnh và khả năng xử lý ấn tượng ở những thời khác then chốt của Ruler, GEN mới giành được hai chiến thắng sát nút trước KT và NS ở tuần thi đấu vừa qua.

Hỗ trợ: Effort (LSB)

FATE hay, Croco chơi ấn tượng và Prince cũng không kém phần đặc sắc để giúp LSB khép lại tuần thi đấu thăng hoa với hai trận thắng. Tuy nhiên, người ta không thể không nhắc đến vai trò của Effort. Sẽ không ngoa chút nào nếu cho rằng, cựu sao T1 chính là tuyển thủ đáng xem nhất, đồng thời cũng là cái tên giàu kinh nghiệm nhất của LSB bên cạnh Summit.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LCK mùa Hè 2021: Đẳng cấp GEN - Ảnh 5
Effort đang là thủ lĩnh của LSB.

Đối đầu với HLE và T1, Effort vẫn chứng minh giá trị của mình với khả năng đọc tình huống ấn tượng và khả năng cung cấp thông tin chính xác cho các đồng đội. Đặc biệt, trong hai ván thắng trước T1, con bài Gragas cùng Thresh của Effort đã tạo ra nhiều đột biến, đồng thời làm lu mờ hoàn toàn Keria bên kia chiến tuyến.