Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị Update 04/2024

Đường trên: Flandre

Trong quá khứ, trước khi những siêu sao như TheShy, 369 hay Zoom nổi lên và Nuguri xuất hiện, Flandre từng là cái tên đáng xem bậc nhất của LMHT Trung Quốc trong màu áo của Snake Esports. Suýt chôn vùi tài năng của mình tại LNG, thế nhưng quyết định gia nhập EDG đã giúp cho chàng trai sinh năm 1998 lấy lại vị thế của một đường trên hàng đầu. 

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị - Ảnh 1
Flandre đang trở lại.

Không phải Viper hay Scout, chính Flandre mới là ngôi sao sáng nhất của EDG trong hai chiến thắng trước RA và RW ở tuần thi đấu thứ hai vừa qua. Lối chơi đầy kinh nghiệm, khả năng xử lý các kèo đấu ấn tượng và đóng góp lớn trong những pha giao tranh đã làm nên thương hiệu của Flandre. Ngoài ra, anh còn giành 1 danh hiệu MVP với 560 sát thương gây ra mỗi phút.

Đi rừng: Tarzan (LNG)

Người ta từng hoài nghi về khả năng bắt nhịp với LPL của Tarzan, cái tên mới “chân ướt, chân ráo” gia nhập đấu trường LMHT khắc nghiệt nhất của Trung Quốc. Thực tế cho thấy, anh cùng các đồng đội đã trải qua giai đoạn mùa Xuân đáng quên với vị trí thứ 10 vòng bảng. Tuy nhiên, câu chuyện của hiện tại đã khác khi cựu sao GRF tỏa sáng rực rỡ.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị - Ảnh 2
Tarzan là đầu tàu trong lối chơi của LNG.

Tuần thi đấu thứ 2 chứng kiến phong độ chói sáng của LNG bằng hai trận thắng trước các ông lớn JDG và RNG. Trong đó, cá nhân Tarzan có tới 3 lần giành lấy danh hiệu MVP trong các trận Bo3, thành tích không một đồng nghiệp nào sánh bằng. Đây là tiền đề quan trọng để LNG nghĩ đến chuyện vươn xa tại LPL mùa Hè 2021 này.

Đường giữa: icon (LNG)

Đã rất lâu rồi, khán giả mới lại được nghe thấy cái tên icon nhiều đến thế. Từng là tuyển thủ nổi tiếng khi thi đấu cho OMG, thế nhưng chàng trai sinh năm 1996 dần chìm vào quên lãng khi OMG sa sút. Dù vậy, quyết định gia nhập LNG ở mùa giải 2020 đã giúp icon lấy lại hình ảnh của mình. Tuần thi đấu vừa qua, anh thực sự đã “làm gỏi” các đàn em Yagao lẫn Cryin trong các lần đối đầu.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị - Ảnh 3
Icon (phải) vẫn có đất diễn nhờ kinh nghiệm dày dặn. 

Các thống kê chỉ ra, icon sở hữu tổng cộng 50 điểm hạ gục và dẫn đầu về chỉ số hỗ trợ với con số… 105 tính đến lúc này. Đó là thành tích ấn tượng dù ngôi sao 25 tuổi chơi ở vị trí đường giữa. Anh có thể sử dụng thuần thục các vị tướng mang tính chất khác nhau, từ sát thủ như Akali hay Nocturne, chống chịu như Sett cho tới các con bài mang tính kiểm soát như Orianna. 

Xạ thủ: Kramer (LGD)

Một tuần thi đấu biến động của LGD, bởi lẽ Xiye cùng các đồng đội phải nhận thất bại đáng tiếc trước BLG. Thế nhưng, màn trình diễn trước ông lớn JDG mới là điểm nhấn của LGD. Đoàn quân của HLV Maizijian thi đấu ấn tượng, qua đó có được cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng 2-1 trước cựu vương LPL.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị - Ảnh 4
Kramer (trái) vẫn miệt mài cống hiến bên cạnh Xiye.

Ở ván đấu quyết định, Xiye với con bài Akali đã sở hữu 6 điểm hạ gục. Tuy nhiên, Kramer mới là nhân tố chính giúp LGD có được kết quả lý tưởng ở tuần thi đấu thứ hai. Xạ thủ kỳ cựu người Hàn Quốc đạt mốc 61 điểm hạ gục, nhiều nhất trong số các tuyển thủ tham dự, đồng thời xếp thứ 3 về lượng sát thương gây ra mỗi phút với con số 717.

Hỗ trợ: Iwandy (LNG)

LPL chưa bao giờ thiếu đi những hỗ trợ đẳng cấp, đó là sự thật. Ngay cả khi có sự vươn lên của những LvMao, Baolan hay Yuyanjia, LMHT Trung Quốc vẫn còn đó Meiko và Ming. Trưởng thành từ học viện của EDG, Iwandy đã không cạnh tranh được vị trí, đồng thời phải gia nhập LNG để tìm lại phong độ từ mùa giải 2019.

Đội hình tiêu biểu tuần 2 LPL mùa Hè 2021: LNG thống trị - Ảnh 5
Iwandy đích thực là luồng gió mới của LPL mùa Hè 2021. 

Nhưng mãi 2 năm sau đó, người ta mới thấy được sự tiến bộ của LNG. Đoàn quân của HLV YiL đang thăng hoa với 5 chiến thắng liên tiếp và Iwandy thực sự đã góp công không nhỏ. Theo các thống kê, ngôi sao sinh năm 2000 đang cán mốc 149 điểm hỗ trợ, nhiều nhất tại giải đấu. Sự điềm tĩnh của Iwandy chính là tiền đề quan trọng để Light được xả sát thương trong những pha giao tranh.