Doublelift: ‘Tôi không còn hứng thú với Liên Minh Huyền Thoại nữa’ Update 07/2024

Khởi đầu video, Doublelift đã trấn an người hâm mộ rằng anh sẽ “hoàn toàn khỏe mạnh trong vài tuần nữa”. Doublelift cũng thừa nhận mình có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về cuộc sống cũng như những điều thực sự quý giá. Doublelift cảm thấy “biết ơn” và “vô cùng may mắn” trong huống này.

“Tôi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp khi vừa tròn 18 tuổi. Thật may mắn khi tìm thấy thứ tôi thực sự yêu thích và nỗ lực vì nó. Tôi đã đặt tất cả thời gian và nỗ lực của mình vào nó. Tôi chưa bao giờ coi đó là điều hiển nhiên. Tôi luôn thúc đẩy bản thân phải làm việc chăm chỉ hơn nữa” – Doublelift nói về quãng thời gian thi đấu đỉnh cao của mình. “Tôi có thể đưa ra cái nhìn sâu sắc về việc thi đấu chuyên nghiệp và về các tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì đây là điều tôi thực sự đam mê”.

Doublelift: 'Tôi không còn hứng thú với Liên Minh Huyền Thoại nữa' - Ảnh 1
Xạ thủ huyền thoại của Bắc Mỹ: Yiliang “Doublelift” Peng.

Nhưng gần đây, Doublelift không cảm thấy hứng thú với Liên Minh Huyền Thoại nữa. Người hâm mộ nhận thấy Doublelift không còn livestream thường xuyên. Anh ấy chỉ livestream khi LCS diễn ra và xem cùng với các tuyển thủ khác. Doublelift cho biết đây là điểm nổi bật duy nhất trong 1 tuần làm việc của anh ấy.

“Tôi không muốn chơi LMHT nữa”, Doublelift thừa nhận.

Doublelift đã thẳng thắn thừa nhận trên stream rằng anh cảm thấy mình “không có gì để chơi”. Xếp hạng đơn dường như “không còn hấp dẫn” với Doublelift. Nó hoàn toàn khác biệt so với 10 năm trước, lúc Doublelift vẫn còn là tuyển thủ chuyên nghiệp. Trên thực tế, anh cảm thấy nó hoàn toàn “vô nghĩa”.

“Nó đã trở thành một công việc,” Doublelift thừa nhận. “Tôi không muốn livestream lại trở thành một công việc. Tôi không quan tâm đến tiền bạc. Điều quan trọng đối với tôi là cảm giác được làm điều mình thích. Sẽ thật thú vị khi được chia sẻ niềm vui với người khác”.

Doublelift dự định gì trong tương lai?

Nếu không livestream Liên Minh Huyền Thoại, Doublelift sẽ còn lại gì? Theo Doublelift là rất nhiều. Anh ấy có rất nhiều sở thích ngoài Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm việc chơi World of Warcraft và VALORANT. Anh ấy luôn tìm tòi những trò chơi mới và tự nhận mình là một “gã mọt sách khổng lồ”.

Vậy Doublelift sẽ làm gì sau khi mùa giải LCS kết thúc?

“Tôi muốn làm việc hiệu quả chứ không phải làm việc cả ngày”, Doublelift nói với người hâm mộ của mình.

Điều này có thể bao gồm chương trình trò chuyện trực tuyến. Hoặc sáng tạo video về Liên Minh và các chủ đề khác mà anh ấy thấy thú vị.

Doublelift nói rằng: “Chơi game quá nhiều đã làm cạn kiệt năng lượng của tôi. Bây giờ tôi chỉ tổ chức những buổi “xem chung” thôi. Tôi nghĩ mình sẽ có nhiều năng lượng tích cực cho những thể loại như vậy hơn”.