Dù bị BLV Việt chê “đứng cho đủ đội hình”, Faker vẫn tỏa sáng với hành động từ thiện ấm áp tình người Update 06/2024

Quỷ vương Faker mới đây đã có hành động từ thiện vô cùng đáng khen khi sử dụng toàn bộ số tiền Donat gần 1,5 tỷ VNĐ cho quỹ người nghèo.

Tại Việt Nam mới đây, cộng đồng LMHT đang có 1 phen sóng gió khi một trong những BLV tốt nhất – Hoàng Luân đưa ra những lời nói khó nuốt đối với Faker khi bình luận một trận đấu LCK. Tất nhiên thông tin này khó đến tai Faker. Và thực tế thì Faker vẫn chơi không đến nỗi nào, thậm chí tỏa sáng trong chiến thắng của T1 trước nhà đương kim vô địch thế giới DK. Mới đây, Quỷ vương đã có hành động nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ.

Từ nhỏ Faker đã sống với bà của mình, người bà đó đã nuôi dưỡng cho anh một tâm hồn cao thượng và biết yêu thương người khác. Tháng 6 vừa qua chính người bà đó đã cho xuất bản cuốn sách đề đứa cháu của mình, cuốn sách mang tên “Trái tim yêu thương của Lee Sang-Hyeok”. Một cuốn sách ghi lại toàn bộ quá trình lớn lên và những hành động đầy nhân hậu của cậu bé Lee “Faker” Sang-Hyeok. Cuốn sách này được biết chỉ lưu hành nội bộ, tặng cho những người thân trong gia đình và một số người hâm mộ. Dẫu vậy nếu thực sự muốn đọc hay sưu tầm, vẫn sẽ có những cách để bạn có thể tìm thấy nó.

Có một chi tiết khiến người đọc vô cùng chú ý đó là chia sẻ của bà về những khoản quyên góp mà Faker chưa từng công khai với báo chí. Theo bà của anh, toàn bộ số tiền mà Faker nhận được từ việc fan donate cho mình anh sẽ đều sử dụng cho mục đích từ thiện. Bên cạnh đó Faker cũng tự bỏ ra hơn 70 triệu won (tương đương với 62,000 USD hoặc 1,4 tỉ VNĐ) để đóng góp vào “Quỹ từ thiện và phòng chống bệnh tật” kể từ tháng 3 năm 2020 đến nay.

Đặc biệt trong đó có bao gồm cả khoảng tiền trị giá 10 triệu won dành cho Nhà thờ và những người hàng xóm từng sống cùng gia đình anh ở một khu trọ rẻ tiền của Seoul gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19. Số tiền hoàn toàn được quyên góp với mục đích cá nhân cũng như không có bất cứ tổ chức từ thiện nào đứng ra thu nhận, vì vậy tất nhiên thông tin của nó không hề xuất hiện trên báo chí.

Những câu chuyện về lòng nhân hậu của Faker là điều mà bà anh muốn chia sẻ tới mọi người. Ngoài việc muốn mọi người hiểu rõ hơn về đứa cháu tài giỏi của mình, bà cũng mong đó là một tấm gương một động lực để mọi người cùng phấn đầu. Đối với người dân Hàn Quốc, Faker là một trong “bốn niềm tự hào thế kỷ” của họ, nhưng đối với bà của mình, Lee Sang-Hyeok sẽ mãi là đứa trẻ ngọt ngào và tràn đầy tình yêu.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý