DWG KIA thắng trận, Gen.G hưởng ké niềm vui khi trở thành đội tuyển thứ 6 chính thức giành quyền tham dự CKTG 2021 Update 06/2024

Thắng lợi 3 – 0 trước NongShim RedForce của nhà ĐKVĐ DWG KIA không chỉ mang tới niềm vui cho họ mà còn khiến đương kim Á quân Gen.G được hưởng ké niềm vui khi trở thành đại diện thứ 2 của LCK góp mặt tại CKTG 2021.

Thắng lợi 3 – 0 của nhà ĐKVĐ DWG KIA không chỉ giúp họ có lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong trận chung kết, mà còn chính thức đưa họ vào thẳng vòng bảng CKTG 2021 với vị thế hạt giống số 1 hoặc số 2 của LCK. 

Cụ thể, nhà ĐKVĐ có 90 điểm tích lũy trong giai đoạn Mùa Xuân nhờ chức vô địch đạt được. Do đó, với việc lọt vào trận chung kết, họ chí ít sẽ có 100 điểm tích lũy cho Mùa Hè nếu để thua trong trận đấu cuối cùng của mùa giải và sẽ là hạt giống số 2 của LCK. Còn trong trường hợp lên ngôi vô địch vào ngày 28/8 tới, nghiễm nhiên họ sẽ tới CKTG với tư cách hạt giống số 1 của LCK. 

Ngoài ra, chiến thắng này của DK không chỉ mang tới niềm vui cho chính họ mà còn giúp một đội tuyển khác chính thức đoạt vé tham dự giải đấu LMHT danh giá nhất năm đó là đương kim Á quân LCK Gen.G. Bất chấp kết quả của trận bán kết ngay mai có ra sao, họ cũng chắc chắn đứng trong top 3 chung cuộc của LCK Mùa Hè, qua đó chắc chắn có đủ điểm tích lũy để tham dự CKTG. Họ sẽ đợi kết quả của các trận đấu còn lại để xem mình sẽ là hạt giống số mấy của LCK tại giải đấu LMHT lớn nhất năm. 

Tại CKTG 2021, nhờ thành tích tốt của LCK tại CKTG 2020 và MSI 2021, LCK sẽ có bốn đại diện tham dự giải đấu LMHT lớn nhất năm. Hạt giống số 1 của LCK như đã nói ở trên sẽ là đội vô địch LCK Mùa Hè 2021, hạt giống số 2 là đội có điểm tích lũy tại Mùa Xuân và Mùa Hè cao nhất, hai hạt giống số 3 và số 4 sẽ được quyết định sau vòng loại khu vực diễn ra từ ngày 31/8 đến 2/9. Trong đó, đội chiến thắng vòng loại khu vực sẽ là hạt giống số 3 của LCK còn đội thua ở trận đấu cuối cùng của vòng loại sẽ là hạt giống số 4. Trong đó, ba hạt giống đầu tiên của LCK sẽ lọt thẳng vào vòng bảng của CKTG, còn hạt giống số 4 sẽ bắt đầu hành trình từ vòng khởi động. 

Hiện tại, LCK còn hai chiếc vé tham dự CKTG 2021 và hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt, căng thẳng giữa bốn đội tuyển: T1, Nongshim RedForce, Hanwha Life Esports và Liiv SANDBOX. Suất thứ 3 của LCK góp mặt tại CKTG sẽ được xác định sau trận đấu ngày mai giữa T1 và Gen.G. 

>>> Về rank Việt nhằm nguôi ngoai nỗi buồn không được đi CKTG, ít ai ngờ cũng có lúc SofM bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu thế này