Faker: ‘Việc chắc suất vào play-off không có nhiều ý nghĩa’ Update 04/2024

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng hôm nay?

Nếu chúng tôi giành chiến thắng trong trận đấu gần nhất và tạo ra chuỗi thắng, điều đó sẽ tốt hơn. Nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì màn trình diễn của chúng tôi ở trận đấu hôm nay rất ổn.

Faker: ‘Việc chắc suất vào play-off không có nhiều ý nghĩa’ - Ảnh 1
Faker cho rằng việc giành vé vào play-off không phải là mục tiêu của T1.

Cảm giác của bạn thế nào khi T1 gần như chắc chắn có mặt ở play-off?

Vì mục tiêu của chúng tôi không phải là lọt vào vòng loại trực tiếp, nên việc đó không có nhiều ý nghĩa.

Bạn đã được bình chọn là “Tuyển thủ hay nhất” ván 1 với Leblanc. Bạn đánh giá hiệu suất của mình thế nào?

Có những thứ diễn ra tốt đẹp trong trận đấu hôm nay, nhưng thật tiếc vì tôi đã tạo ra một số tình huống chơi cẩu thả và thiếu cẩn trọng. Ván 1 diễn ra tốt đẹp nên kết quả cũng tốt. Nhưng tôi đã bị tụt lại trong ván 2 bởi những tình huống gank của đối thủ dù đang chơi tốt. Ngoài ra, tôi cũng thiếu những chi tiết khi đi đường.

T1 chọn Renekton trong ván 3. Đó có phải là thông tin phản hồi sau ván 2 không?

Chúng tôi muốn thay đổi hướng đi, và có vẻ như BRO đã chuẩn bị lựa chọn Renekton. Vì vậy chúng tôi đã lấy nó từ họ.

Trong thời gian gần đây, bạn thường đánh cặp với Oner?

Sau lượt đi, kết quả của chúng tôi không được tốt lắm và bầu không khí trong đội cũng khá tệ. Tôi nghĩ Oner đang bắt đầu cải thiện những phần đó. Trong quá trình đó, Oner đã nhiều lần dẫn dắt lối chơi. Vì thế tôi nghĩ bầu không khí toàn đội đã tốt hơn nhiều.

Có những vấn đề xoay quanh việc bạn bị quấy rối trong xếp hạng đơn. Rất nhiều tài khoản quấy rối bạn đã bị cấm vĩnh viễn. Bạn nghĩ sao về việc này?

Điểm xếp hạng của tôi bị trừ khá nhiều và tôi nghĩ đó là lỗi của tôi. Tôi muốn cải thiện phong độ và kết thúc mùa giải ở vị trí cao hơn. Về việc quấy rối trong xếp hạng đơn, tôi đã khá tức giận khi nói đến nó. Tôi tin tưởng Riot sẽ xử lý vấn đề này tốt. Tôi hy vọng sẽ có các giải pháp mới nhằm ngăn chặn những người chơi mang ý đồ xấu cho không chỉ tôi mà còn những người chơi khác nữa

Đối thủ tiếp theo của T1 sẽ là GenG, đội đã bị các bạn đánh bại ở lượt đi. Bạn sẽ đối đầu với họ thế nào trong lượt về này?

Chúng tôi đã đánh bại Gen.G ở lượt đi và lần này, đã gần đến vòng loại trực tiếp, vì vậy chúng tôi cần phải đánh bại họ để có chuỗi kết quả tốt. Vì phong độ của chúng tôi ngày càng tốt hơn nên tôi muốn thể hiện điều đó trong trận đấu đó.

Bạn đang có 700 điểm POG (Player of Game – tuyển thủ hay nhất trận). Bạn có muốn nhận giải thưởng “Tuyển thủ xuất sắc nhất mùa giải” không?

Sẽ rất vui nếu tôi nhận được POG. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên nếu tôi chỉ tập trung thi đấu vì đội. Tôi không bận tâm quá nhiều đến điều đó.

Bạn đã bắt tay Oner trước ván 3. Tại sao bạn lại bắt tay với cậu ấy?

Sau ván 2, bầu không khí toàn đội có phần đi xuống. Đặc biệt, Oner dường như có rất nhiều hối tiếc vì anh ấy không thể làm gì trong ván thua đó. Tôi bắt tay với cậu ấy, và nói rằng chúng ta hãy làm tốt trong ván 3.

Bạn còn muốn chia sẻ thêm điều gì nữa không?

Kết quả vòng bảng cũng rất quan trọng, nhưng màn trình diễn ở vòng play-off mới là quan trọng nhất. Tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để chúng tôi có thể thể hiện màn trình diễn tốt nhất của mình tại đó.