HLV Cain: ‘Afreeca Freecs phải thắng tất cả các trận còn lại’ Update 04/2024

– Anh cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Tôi rất vui vì chúng tôi đã có được hai trận thắng liên tiếp trước các đội mạnh nhất giải đấu. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ lọt vào play-off bằng cách chuẩn bị tốt cho các trận đấu còn lại.

HLV Cain: ‘Afreeca Freecs phải thắng tất cả các trận còn lại’ - Ảnh 1
Afreeca Freecs đang thi đấu thăng hoa dưới sự dẫn dắt của HLV Cain.

AF đã lựa chọn Kalista trong ván 1. Có vẻ như trận đấu không diễn ra như kế hoạch. Tại sao đội lại chọn Kalista?

Kiin là tuyển thủ có bể tướng rộng. Vì vậy chúng tôi luyện tập nhiều chiến thuật khác nhau. Trong ván 1, chúng tôi nghĩ rằng Kalista là lựa chọn tốt nhất để đối đầu với Jayce nên đã đi theo hướng đó.

Trong ván 2, AF đã chọn Draven, tướng không phổ biến cho lắm.

Ở các khu vực khác, một số đội coi Draven là lựa chọn hàng đầu. Trước đây, Draven có lợi thế khi đối đầu Kalista. Nó là lựa chọn có thể xài tùy thuộc vào bể tướng của tuyển thủ. Vì Leo chơi tốt Draven nên chúng tôi đã chuẩn bị cho lựa chọn này.

Afreeca Freecs từng thường xuyên gặp vấn đề ở giai đoạn cuối trận, nhưng bây giờ, đội đã hoàn toàn khác. Lý do là gì vậy?

Tôi nghĩ các tuyển thủ đã hiểu rõ hơn về trận đấu và macro giai đoạn cuối. Trước đây, có lẽ các tuyển thủ đã cảm thấy lo lắng nếu trận đấu trôi qua phút 25. Họ có cảm giác rằng sẽ thua nếu trận đấu kéo dài hơn. Bây giờ, chuyện đó đã không còn nữa. Các tuyển thủ đã tin tưởng nhau hơn. Tôi tin rằng đó là lý do vì sao họ chơi tốt hơn về cuối trận.

AF đã giành được chiến thắng thứ 8 trong mùa giải này và đang ở vị trí có thể nhắm tới thứ hạng cao hơn Top 6. Mục tiêu của đội là gì?

Thành tích của chúng tôi đang khá tệ. Trong các đội đang cùng có thành tích là 8-6 thì chúng tôi đang đứng cuối. Nếu muốn hướng tới thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng, chúng tôi cần phải giành thắng gần như tất cả các trận đấu còn lại. Mục tiêu chính của đội là lọt vào play-off. Chúng tôi cần giành chiến thắng nhiều nhất có thể.

Trong phần còn lại của mùa giải, anh cho rằng trận nào là quan trọng nhất?

Dù thế nào đi nữa, chúng tôi buộc phải đánh bại DRX. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất. Nhưng tất cả các trận đều thực sự quan trọng. Chúng tôi cần phải giành chiến thắng tất cả các trận đó.

Fly đã cán mốc 1000 điểm hạ gục trong ngày hôm nay. Anh có muốn nói gì với cậu ấy không?

Cậu ấy là tuyển thủ lớn tuổi nhất trong đội, tôi đã dựa vào Fly rất nhiều. Tôi muốn cảm ơn Fly vì đã làm việc chăm chỉ. Xin chúc mừng cậu.

Dread đã chơi rất tốt trong những trận đấu gần đây. Trước đây, cậu ấy được coi là tuyển thủ có kỹ năng tốt nhưng macro kém. Anh nghĩ gì về màn trình diễn gần đây của Dread?

Dread chơi cực tốt trong các trận đấu tập, nhưng màn trình diễn của cậu ấy đôi khi rất kém trong các trận đấu chính thức. Tôi đã lo lắng về cậu ấy một chút, nhưng vì các huấn luyện viên đi rừng của chúng tôi đã giúp đỡ cậu ấy rất nhiều và Dread cũng có chí tiến bộ. Tôi tin rằng cậy ấy sẽ trở thành một tuyển thủ tuyệt vời với nhiều tiến bộ hơn nữa.