HLV cvMax: ‘Các tuyển thủ của DRX đều tuyệt vọng’ Update 07/2024

“Phải có nhiều hơn một nguyên nhân cho việc tại sao chúng tôi chơi tệ như vậy đúng không? Và tôi chắc chắn phải nhận toàn bộ trách nhiệm. Đây là một quãng thời gian quý giá và tôi đã học được rất nhiều điều”, HLV cvMax mở đầu.

HLV cvMax: ‘Các tuyển thủ của DRX đều tuyệt vọng’ - Ảnh 1
HLV cvMax từng tiết lộ DRX đã lập kỷ lục thua 36 trận đấu tập liên tiếp trong 4 ngày.

“Các học trò của tôi đã ở trong trạng thái không còn tin tưởng vào bản thân nữa. Cả đội thậm chí đã có giải pháp rõ ràng để thoát ra khỏi vũng bùn. Tuy nhiên mãi mà chúng tôi không thể hiện thực hóa được. Và khi nhận ra rằng không có cách nào để thực hiện cách thức đó, hết lần này tới lần khác thì làm sao mà người ta có thể thúc đẩy bản thân được nữa”.

HLV cvMax nói tiếp: “Các tuyển thủ của DRX đều tuyệt vọng. Tất nhiên một phần của việc giải quyết vấn đề là tìm ra biện pháp. Nhưng sẽ thế nào nếu ta tìm ra biện pháp rồi nhưng không có khả năng thực hiện? Sẽ thế nào nếu các tuyển thủ tự mình cảm thấy như thế?”

“Ví dụ như tôi cần sửa lại cái đinh bị lỗi trên tường. Tôi đã có búa nhưng sức yếu không nhấc búa lên được. Trong tình cảnh đó, ta sẽ làm gì? Các học trò của tôi đã tự mình thúc đẩy bản thân. Các em đã xoay xở để đạt tới trạng thái có thể nhấc được chiếc búa đó lên thông qua luyện tập chăm chỉ cả về thể chất lẫn trong game”.

Về mặt chuyên môn, HLV cvMax giải thích: “Hãy nói một chút về việc chọn đội hình nhé. Hoặc là bạn chọn một đội hình mạnh về giao tranh tổng và chờ đến giai đoạn cuối hoặc chọn tướng để chơi với nhịp độ nhanh, thắng đường, kiểm soát mục tiêu cũng như các giao tranh nhỏ lẻ. Rồi lấy tiền để đè đối phương mà giành chiến thắng”. 

“Gần đây meta thay đổi với nhịp độ nhanh hơn. Để chơi được theo kiểu đó thì đường giữa – rừng – đường dưới phải có ưu thế đi đường. Thắng đường không chỉ từ khâu cấm chọn mà còn cả trong thực chiến nữa”.

“Thế nhưng chúng tôi cứ thua đường, ngay cả khi có những lượt chọn mạnh hơn. Như thế khác gì án tử đâu. Đường giữa – rừng phải đẩy đường để cướp bùa xanh, phải thắng đường để làm những việc như ăn Sứ Giả, rồng hay băng trụ đường dưới. Ngay cả khi ưu tiên lượt chọn cho rừng và đường thì chúng tôi vẫn vấp ngã”.

HLV cvMax nhấn mạnh: “Cả đội cố gắng cải thiện giai đoạn đi đường nhưng vẫn phạm những lỗi chí mạng để rồi tan vỡ. Nhưng thi đấu vẫn phải hướng tới chiến thắng đúng không? Thế nên đội đã thử nghiệm rất nhiều thứ, cả những thứ phức tạp ở chỗ này chỗ kia rồi tiếp tục ngập đầu trong khó khăn”.