HLV Daeny: ‘Có nhiều lý do đằng sau thất bại của T1 mà rất khó giải thích’ Update 04/2024

T1 đã giành chiến thắng 2-0 trước GenG Esports trong trận đấu cuối cùng của lượt đi LCK mùa Xuân 2021. Sau đó, T1 đã để thua 0-2 trước NS RedForce rồi đi đến quyết định sa thải bộ đôi HLV Daeny & Zefa. Việc sa thải HLV giữa mùa giải là quyết định chưa từng có trong lịch sử của T1 nói riêng và LMHT khu vực Hàn Quốc nói chung. Tuy nhiên, Tổng quản lý Choi “Polt” Seong-hun khẳng định đây là quyết định tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

HLV Daeny: 'Có nhiều lý do đằng sau thất bại của T1 mà rất khó giải thích' - Ảnh 1
T1 đã sa thải HLV Daeny vào hôm 15/7.

Chi tiết cuộc phỏng vấn của HLV Daeny sau trận T1 thắng 2-0 trước GenG

– Về trận đấu: “Tất cả chúng tôi đều rất bận rộn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự đã xếp hạng danh sách các tướng của mình rất tốt. Vì vậy tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm giành được chiến thắng dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi đã gặp khó khi giải quyết các vấn đề giao tiếp. Gumayusi đã chơi rất tốt trước GenG và cậu ấy đã giỏi hơn so với mùa Xuân. Chúng tôi vẫn còn nhiều trận đấu phía trước. Do vậy, chúng tôi sẽ không mất cảnh giác”.

Về vấn đề giao tiếp: “Có những điều tôi muốn chia sẻ sau khi mùa giải này kết thúc. Nhưng tôi sẽ nói ra ngay bây giờ. Kể từ thời còn dẫn dắt Damwon, tôi đã nghiên cứu được rất nhiều điều kiện thắng mới và nhiều cách phối hợp đội hình khác nhau”.

“Bất cứ khi nào tôi tạo ra một cái gì đó mới mẻ, nó không được thực hiện một cách ngẫu nhiên. Tôi rất kiên quyết khi nói đến quan điểm của mình về các điều kiện thắng khác nhau. Tuy nhiên, các tuyển thủ kỳ cựu đều có kinh nghiệm chiến thắng ngay cả khi không có những thay đổi đó”.

“Tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng T1 đang ở ngưỡng mà những tuyển thủ kỳ cựu của chúng tôi hiểu rõ điều đó. Ngay bây giờ, họ vẫn ghi nhớ nó trong đầu. Nhưng cho dù đó là do thói quen hay do điều kiện thể chất, tất cả diễn ra theo cách khác nhau. Có rất nhiều lý do đằng sau những thất bại của chúng tôi mà rất khó giải thích”.

“Các vấn đề về giao tiếp xuất phát từ một số lý do khác nhau. Công việc của tôi là cố gắng giúp các tuyển thủ của chúng tôi hiểu một cách đơn giản nhất có thể. Và các tuyển thủ đang làm mọi cách để hiểu. Đây là tất cả những gì tôi có thể chia sẻ về các vấn đề giao tiếp của chúng tôi lúc này”.

Về quyết định đưa Gumayusi vào thay thế Teddy: “Tất cả người chơi đều có một nhóm tướng cụ thể mà họ giỏi. Sự thật là kể từ giải mùa Xuân, tôi đã có thể tìm ra điểm mạnh của meta; tùy thuộc vào bản cập nhật. Tôi nhanh chóng xác định được cái nào tốt và cái nào không, thử nghiệm xem cái nào mạnh trong các trận đấu tập. Gumayusi hiểu rõ về meta. Cậu ấy không chỉ làm tốt trong các trận đấu tập, mà còn tiếp thu những điều tôi truyền đạt rất tốt. Hơn hết, cậu ấy rất tự tin”.

“Tôi nghĩ ván 3 của thắng 2-1 trước KT Rolster tại lượt đi là trận đấu mà tôi nhớ nhất. Tôi biết rằng các tuyển thủ của chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, tôi biết rằng KT đã phải rất vất vả mới có thể kết thúc khi loạt trận sang ván 3. Vì vậy tôi đã đưa ra phán đoán rằng thời gian sẽ ủng hộ chúng tôi. Khi nói đến những trận đấu mà chúng tôi đã thua, chắc chắn phải là ván 1 trước Liiv SANDBOX và ván 2 với Afreeca Freecs”.

“Hiện tại tất cả các tướng đều có lượng sát thương theo thời gian khá tốt sau 25-30 phút. Điều này có nghĩa là mọi sai lầm đều dẫn tới thất bại. Đó là lý do tại sao tuyển thủ cần duy trì mức độ tập trung của họ trong thời gian dài. Ngay cả trong những trận đấu có giai đoạn cấm chọn tuyệt vời, có nhiều trận chúng tôi đã thua vì tuyển thủ mất tập trung. Tuy nhiên, đến cuối cùng, chúng tôi phải trở thành một đội mạnh khi đánh BO5. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một đội như vậy. Và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng có thể thể hiện sự đa dạng trong loạt trận BO5”.

HLV Daeny: 'Có nhiều lý do đằng sau thất bại của T1 mà rất khó giải thích' - Ảnh 2
T1 cho phép HLV Daeny đàm phán ký hợp đồng với các đội tuyển khác.

Về các đội đã tiến bộ sau giải mùa Xuân: “Tôi cảm thấy Afreeca Freecs có vị trí đường trên tuyệt vời, và thực sự giỏi trong các trận đấu tập, nhưng không thể chuyển nó thành kết quả trong trận đấu ở giải mùa Xuân. Tôi nghĩ họ đã trở nên mạnh mẽ như trong đấu tập, nhưng họ vẫn mắc những sai lầm đáng trách”.

“NS RedForce cũng rất ấn tượng. Tôi chỉ dạy tất cả các đường, nhưng tôi luôn bắt đầu với rừng. Nói như vậy, tôi nghĩ Han “Peanut” Wang-ho rất linh hoạt. Cho dù đó là lối đi rừng của Peanut hay kỹ năng của cậu ấy, tôi luôn cảm thấy rằng cậu ấy là một tuyển thủ có tài năng xuất chúng và NS chỉ cần một người đi đường giữa giỏi để trở thành một đội mạnh. Đường dưới của họ cũng làm rất tốt theo cách riêng của họ. Liiv SANDBOX có vẻ như đã bị mất trong việc xác định điều nào tốt, điều nào không ngay từ đầu. Nhưng họ đã trở nên tốt hơn theo thời gian”.

Về người hâm mộ: “Không có lời nào có thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với người hâm mộ vì tất cả sự ủng hộ của họ. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều trận đấu ở lượt về. Vì vậy điều đó sẽ có ý nghĩa to lớn nếu người hâm mộ kiên nhẫn hơn với chúng tôi một chút”.

“Khi biết và không biết phương hướng, cũng như con đường họ cần đi, sự khác biệt là đêm và ngày. Tất cả tuyển thủ của chúng tôi đều biết con đường của họ và tôi tự tin vào bản thân sẽ dẫn họ đến con đường đúng đắn”.

“Về mặt cá nhân, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã có bất kỳ tổn thất nào mà chỉ là những lần giậm chân tại chỗ. Tôi đang tập trung vào việc làm cho đội có thể chơi tốt các trận BO5 và sẽ đảm bảo điều đó xảy ra”.