HLV kkOma: ‘Damwon cần thời gian để làm quen việc thi đấu tại LoL Park’ Update 06/2024

– Anh có thể chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng áp đảo sau khi hoán đổi vị trí trong đội hình?

Đây chỉ là 1 trận đấu. Dù cảm thấy hạnh phúc khi đã giành chiến thắng nhưng chặng đường phía trước còn rất dài.

Quyết định thay đổi đội hình được đưa ra khi nào? Có phải là sau khi MSI 2021 kết thúc không? Hay là sau trận thua 0-2 trước KT?

Mục tiêu tối thượng của chúng tôi là vô địch Chung Kết Thế Giới. Dù quyết định hoán đổi được đưa ra sau trận thua KT, nhưng ý tưởng sử dụng tất cả tuyển thủ trong đội hình luôn được cân nhắc.

HLV kkOma: Damwon cần thời gian để làm quen việc thi đấu tại LoL Park - Ảnh 1
HLV kkOma khẳng định Damwon sẽ luôn tìm kiếm các phương án chiến thắng tốt nhất của mình.

Trong cuộc họp báo trước ngày ra quân, anh nói rằng Damwon sẽ gặp khó khăn ở đầu mùa giải. Có phải việc hoán đổi vị trí trong đội hình là lý do cho điều ấy không?

Có nhiều lý do khiến tôi nghĩ rằng Damwon sẽ gặp khó khăn ngay từ đầu. Hai lý do lớn nhất là các tuyển thủ hầu như không có thời gian nghỉ ngơi sau MSI 2021, và họ cần thời gian để làm quen với việc thi đấu tại LoL Park.

Có phải Canyon sẽ đi đường giữa không? Hay sự hoán đổi đường giữa và đường trên là điều mà cả đội đã dự tính?

Đúng rồi. Khả năng hoán đổi đường tùy thuộc vào từng trận đấu. Canyon có thể đi đường trên hoặc đường giữa. Chúng tôi luôn tìm kiếm các phương án chiến thắng tốt nhất của mình, vì vậy có rất nhiều khả năng trong tương lai.

Các tuyển thủ có gặp khó khăn gì trong quá trình tập luyện không?

Các tuyển thủ của chúng tôi có kỹ năng cá nhân rất tốt nên việc tập luyện cũng dễ dàng.

ShowMaker đã bị dẫn khá nhiều về chỉ số lính với Ezreal, nhưng đã vượt qua giai đoạn cuối trận và chơi rất tốt. Anh đánh giá thế nào về màn trình diễn của ShowMaker?

Ezreal là vị tướng sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu trận đấu. Bất chấp điều này, ShowMaker đã đóng góp nhiều hơn những gì tôi yêu cầu và thi đấu rất tốt. Mặc dù thi đấu trái vị trí sở trường nhưng tôi không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho ShowMaker.

Anh đánh giá thế nào về màn trình diễn của Canyon ở giai đoạn đi đường?

Từ giai đoạn đi đường của cậu ấy đến macro/đảo đường, cậu ấy thi đấu rất tuyệt vời. Giai đoạn đi đường của cậu ấy là siêu hạng.

ShowMaker nói rằng Malrang đã đánh tập cùng đội cách đây chưa lâu. Anh có thể chia sẻ điều gì về cậu ấy?

Chúng tôi đã trao cơ hội cho Malrang vì cậu ấy luôn luyện tập rất chăm chỉ thông qua xếp hạng đơn. Tôi nghĩ nỗ lực của cậu ấy đã được đền đáp bằng chiến thắng này.

Liệu việc hoán đổi đội hình là nhiều hơn một sự thử nghiệm? Hay anh sẽ nói rằng người hâm mộ có thể mong đợi nhiều hơn về đội hình này trong tương lai?

Đội hình này không phải là cố định. Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đang tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất để giành chiến thắng. Vì vậy, trong tương lai, các bạn sẽ thấy những tuyển thủ khác ở các vị trí khác nhau. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi tập thể. Vì vậy, tùy thuộc vào cách thức luyện tập, chúng tôi sẽ chọn những tuyển thủ ở những vị trí sẽ mang đến cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng.

Cuối cùng, anh có điều gì muốn nói với người hâm mộ của không?

Như tôi luôn nói, bất kể mọi thứ có khó khăn đến đâu, tôi luôn muốn làm cho người hâm mộ có thể nở nụ cười. Hãy tiếp tục cổ vũ cho các cầu thủ của chúng tôi.