HLV Stardust: ‘Mục tiêu vô địch Chung Kết Thế Giới của T1 không thay đổi’ Update 07/2024

– Anh có suy nghĩ gì về chiến thắng này?

Bất chấp sự hỗn loạn, chiến thắng gọn gàng sẽ giúp cho các cuộc tranh cãi tạm lắng xuống. Vì vậy, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm và tôi muốn cảm ơn huấn luyện viên Kim “Moment” Ji-hwan vì đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

HLV Stardust: 'Mục tiêu vô địch Chung Kết Thế Giới của T1 không thay đổi' - Ảnh 1
HLV Stardust nhấn mạnh T1 sẽ giải quyết từng việc sau sự ra đi của HLV Deany và Zefa.

Tôi nghĩ hôm nay là một ngày rất dài đối với anh. Hãy bắt đầu với cách mà anh đã phản ứng khi anh biết và nghĩ về việc Daeny và Zefa rời đội?

Cũng giống như những người hâm mộ, tôi cũng rất sốc. Bất chấp sự lộn xộn đó, các tuyển thủ vẫn đang tập luyện và vẫn còn các trận đấu phía trước. Đối với bản thân mình, tôi cần nhanh chóng hồi phục sau cú sốc đó và nghĩ về những gì tôi cần phải làm cho đội. 

Bản thân các tuyển thủ đã rất bối rối, vì vậy tôi đã cố gắng nói chuyện với các họ nhiều nhất có thể. Trong những cuộc trò chuyện đó, chúng tôi chủ yếu nói về định hướng tương lai của đội; với Tổng quản lý Choi “Polt” Seong-hun và huấn luyện viên Moment. Chúng tôi đã nói về những gì ban huấn luyện cần phải làm để dẫn dắt đội đi đúng hướng.

Với những thay đổi đột ngột về ban huấn luyện như vậy, chắc hẳn anh đã phải trải qua một khoảng thời gian bận rộn. Bầu không khí của đội hiện tại như thế nào?

Sẽ là nói dối nếu nói mọi thứ đang không điên rồ. Tuy nhiên, chúng tôi không thể để sự ra đi của Daeny & Zefa làm cả đội mất tập trung vào việc chuẩn bị cho trận đấu với KT.

Oner đã thay thế Cuzz. Anh có thể tiết lộ về sự thay đổi này không?

Thực ra Cuzz đã nói với chúng tôi vài tuần trước rằng cậu ấy cần một khoảng thời gian để lấy lại phong độ đỉnh cao của mình. Nhưng vào thời điểm đó, chúng tôi không thể tìm thấy thời điểm thích hợp để có thể thay thế cậu ấy. Moment và tôi cảm thấy rằng trận đấu hôm nay là thời điểm phù hợp nhất với tất cả sự điên cuồng đang diễn ra xung quanh cả đội. Vì vậy, chúng tôi quyết định cho Oner ra sân vào tối nay.

Rõ ràng là cách mà ban huấn luyện dẫn dắt đội và định hướng của đội chắc chắn sẽ thay đổi so với thời của Daeny & Zefa. Anh có thể chia sẻ cách họ thay đổi không?

Chúng tôi vẫn chưa có thời gian để tìm hiểu tất cả những điều đó vì họ rời đi mới được vài ngày. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tìm ra hướng đi của đội ngay khi chúng tôi dập tắt sự hỗn loạn này. Sẽ thật khó xử khi tôi nói rằng sẽ xây dựng đội theo cách mình muốn. Tôi không chắc lắm. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ tự tìm ra cách giải quyết của chính nó khi chúng tôi xử lý xong từng việc một.

Trước đó, Faker đã nói: “Daeny và Zefa rất am hiểu về trò chơi, nên hướng đi của đội chủ yếu dựa trên kiến thức của họ. Bây giờ, ban huấn luyện và các tuyển thủ đang đóng vai trò như một đơn vị trong việc tìm ra hướng đi của cả đội”. Bạn có thể chia sẻ thêm điều gì không?

Daeny & Zefa chắc chắn đã truyền lượng kiến thức của họ cho các tuyển thủ. Tôi nghĩ rằng tốt nhất là cả đội sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục sử dụng những kiến thức đó.

Liệu mục tiêu vô địch CKTG của T1 có được giữ nguyên, kể cả khi Daeny và Zefa đã ra đi? Hay đội sẽ có tầm nhìn xa hơn về tương lai và điều chỉnh lại các mục tiêu của mình?

Tôi nghĩ rằng mọi huấn luyện viên khi được hỏi câu hỏi đó sẽ nói rằng mục tiêu sẽ không đổi. Thực tế, tôi nghĩ rằng chúng tôi không có đủ điều kiện để nhìn xa về tương lai. Chúng tôi sẽ vượt qua mỗi ngày như thể đây là ngày cuối cùng và sẽ phải giải quyết những vấn đề ở ngay trước mắt.

Trận đấu tiếp theo sẽ là với Damwon. Đội sẽ chuẩn bị cho trận đấu như thế nào? Những điều mà T1 cần cẩn trọng là gì?

Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu. Chúng tôi cần tập trung vào điểm mạnh của mình và khai thác điểm yếu của Damwon. Các tuyển thủ của chúng tôi đều rất giỏi và tôi tin tưởng vào khả năng của Moment ở vai trò huấn luyện viên. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt. Cố lên, Gumayusi!

Cuối cùng, anh muốn gửi thông điệp gì đến những người hâm mộ vẫn còn đang bối rối trước tình hình hiện tại của T1 không?

Tôi biết rằng mọi người chắc chắn rất bối rối trước những gì đã xảy ra. Nhưng tôi tin vào khả năng vượt qua mọi chuyện và thi đấu tốt của các tuyển thủ trong phần còn lại của giải đấu và hơn thế nữa. Hãy có thêm một chút niềm tin và tiếp tục cổ vũ chúng tôi. Cảm ơn các bạn.