Huyền thoại Runeterra hé lộ thông tin sẽ xuất hiện ở Việt Nam Update 05/2024

Mới đây, game thủ phát hiện ra tựa game được xem là bom tấn của Riot Games nhiều khả năng sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới.

Vào đầu năm nay, đích thân Riot Games và VNG đã lên tiếng sẽ hợp tác phát hành tựa game Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, từ đó tới nay, game thủ Việt vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm chính thức sản phẩm này. Mặc dù trong những tháng vừa qua, Huyền Thoại Runeterra đã được ra mắt trên thị trường toàn cầu, song Việt Nam, đương nhiên không nằm trong danh sách này.

Bom tấn của Riot Games sắp phát hành chính thức tại Việt Nam? Game thủ không cần phải fake IP - Ảnh 1.
RIot Games
 

Từ đó tới nay, vẫn chưa một thông tin xác nhận chính thức nào được phát đi từ Riot Games và VNG về thời gian phát hành Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam. Ngọai trừ một thông báo trên Fanpage chính chủ vào ngày 5/4 với nội dung như sau:

“Sớm Ra Mắt Tại Việt Nam!

Chúng tôi đang cố gắng hết mình để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các quy định phân phối game tại Việt Nam, tuy nhiên trò chơi sẽ không kịp ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với ngày phát hành chính thức toàn cầu vào 01/05 này. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới về ngày ra mắt tại Việt Nam.”

Bom tấn của Riot Games sắp phát hành chính thức tại Việt Nam? Game thủ không cần phải fake IP - Ảnh 2.
Theo FB
 

Đã gần bốn tháng kể từ thông báo đó, game thủ Việt vẫn chưa được chơi Huyền Thoại Runeterra của VNG. Tuy nhiên, mới đây, trên một group cộng đồng của tựa game này tại Việt Nam,  game thủ đã phát hiện ra rằng, Huyền Thoại Runeterra đã có logo tiếng Việt mà nhiều khả năng đây sẽ là logo xuất hiện ingame. Vậy nhưng, game thủ này cũng cho biết Huyền Thoại Runeterra “có logo tiếng Việt rồi mà vẫn chưa ra ngôn ngữ. Nice job, Riot”.

Bom tấn của Riot Games sắp phát hành chính thức tại Việt Nam? Game thủ không cần phải fake IP - Ảnh 3.
Theo FB
 

Rất có thể, với động thái này, game thủ Việt sắp được nhìn thấy Huyền Thoại Runeterra chính chủ tại Việt Nam mà không cần phải thay đổi địa chỉ IP để tải về. Tất nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ cộng đồng, vẫn sẽ cần phải đợi thêm xác nhận chính thức từ phía NPH VNG và Riot Games, thì lúc đó chúng ta mới thực sự biết được tương lai của tựa game này tại thị trường Việt Nam như thế nào.

Bom tấn của Riot Games sắp phát hành chính thức tại Việt Nam? Game thủ không cần phải fake IP - Ảnh 4.
Riot Games
 

Hiện tại, VNG là đơn vị đang nắm trong tay quyền phát hành hoặc hợp tác phát hành với Riot Games, do vậy, NPH này sẽ là người chủ động ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam.  Bên cạnh Huyền Thoại Runeterra thì Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant cũng đã được gián tiếp xác nhận có thể cũng được VNG vận hành tại Việt Nam. Riêng đối với trường hợp của LMHT: Tốc Chiến thì tất cả vẫn là bí ẩn mà phải đợi đến khi tựa game này chính thức được ra mắt trên toàn cầu, game thủ Việt mới có câu trả lời xác thực nhất.

>>> Team FL thất bại tại APL 2020 khiến việc sở hữu Skin Rourke Cuồng Tặc của khán giả trở nên khó khăn hơn