Inspired: ‘Karsa và Kanavi giỏi nhưng không nằm cùng đẳng cấp với SofM’ Update 06/2024

Iwilldominate: Vì sao Inspired thích Sofm nhiều như vậy? SofM ảnh hưởng tới Inspired như thế nào? Và Sofm có ý nghĩa ra sao trong vai trò người đi rừng với Inspired?

Inspired: Trước Chung Kết Thế Giới 2020 thì tôi đã xem SofM chơi rồi. Và tôi chỉ nghĩ SofM là một người chơi “rất điên rồ”, thường rất hổ báo các kiểu và muốn chơi trên cơ đối phương. Nhưng khi tôi đến Trung Quốc và đánh tập với các đội LPL, LCK thì mới nhận ra rằng chỉ có mỗi SofM là người đi rừng nổi bật, không tìm được người đi rừng như vậy ở EU. Và tôi nghĩ anh giỏi hơn rất nhiều tất cả người đi rừng Trung và Hàn.

Inspired: 'Karsa và Kanavi giỏi nhưng không nằm cùng đẳng cấp với SofM' - Ảnh 1
SofM là người đi rừng ảnh hưởng lớn nhất tới lối chơi của Inspired.

Rất khó để đối đầu với SofM. Nếu bạn mắc bất kì lỗi nào, anh ấy sẽ trừng phạt nó. Tôi không biết nữa, tôi đã cảm thấy rất sốc khi anh ấy có thể chơi tốt như vậy. Và trên những điều đó, SofM cũng luôn xử lí những tình huống kĩ năng cực kì tốt. Nếu bạn giao tranh nhỏ lẻ với anh ấy, ở, bạn sẽ luôn nghĩ trong đầu rằng SofM có thể sẽ chơi trên cơ bạn bằng một cách nào đó. Và tôi không cảm thấy điều đó khi đối đầu với những người đi rừng khác trong những trận đấu tập. Đó là lí do SofM tạo ấn tượng lớn nhất cho tôi.

– Iwilldominate: Bạn có đánh tập với tất cả những người đi rừng như Karsa, Kanavi hay không?

Inspired: Có chứ. Tôi nghĩ những người đi rừng này đều rất mạnh, nhưng tôi cảm thấy họ không cùng đẳng cấp với SofM. Tôi nghĩ SofM giỏi hơn họ.

Iwilldominate: Bạn nghĩ như nào về ở LPL, thường những chỉ trích dành cho SofM rằng khi anh/đội bị thọt, anh thường không làm gì cả, mà chỉ tập trung dọn lính. Có thể nó sẽ giúp cho SofM có lợi thế hơn so với người đi rừng bên kia nhưng nó không giúp cho đội thắng. Ví dụ trong trường hợp Karsa, anh ấy sẽ làm tốt hơn, tìm những tình huống bất ngờ, hay hi sinh bản thân để tạo ra cơ hội thắng cho đội. Có thể thấy đây không phải là lối chơi của SofM, bạn có nghĩ điều này đúng hay không? Hay bạn nghĩ SofM đã đưa ra những quyết định đúng?

Inspired: Chắc chắn là khi đội bị thọt, rất tốt nếu có thể suy nghĩ sáng tạo, vì khi bạn bị thọt thì bạn sẽ không có điều kiện thắng rõ ràng. Bạn phải làm cho đối phương choáng váng, và phạm sai lầm để có thể lật. Vì tôi nghĩ nếu đội bị thua và đội hình bạn chọn không có những tướng mạnh về cuối trận, chắc chắn cần phải dựa vào việc đối phương mắc sai lầm. Bạn phải tìm những cơ hội đó để trừng phạt đối phương.

Có thể SofM yếu hơn Karsa trong khoản đó, tôi có thể thấy điều này. Karsa có thể tìm được nhiều cơ hội mà đối phương không lường trước được. Nhưng tôi vẫn không nghĩ rằng những chỉ trích cho SofM là quá đúng khi đội bị thọt. Khi đội ở thế hòa, thì SofM chắc chắn sẽ đưa ra những quyết định tốt hơn đối phương, biết chắc chắn mình cần phải làm gì để thắng trận đấu với tướng của anh ấy hay phối hợp với đội như nào.

Tôi nghĩ khá là lạ khi chỉ trích người chơi không chơi tốt khi bị thọt vì khi trận đấu bắt đầu, về cơ bạn là 2 đội hòa nhau, theo lý thuyết thì bạn không thể bị thọt nếu bạn chơi tốt. Chắc chắn là tốt rồi nếu bạn có thể lật trận đấu trong thế đó, nhưng tôi nghĩ nó tốt hơn nhiều nếu bạn là một người chơi giỏi hơn mọi lúc. Tôi không biết diễn tả như nào nữa, nhưng tôi không nghĩ chỉ trích khi một người không thể chơi ở thế thua là tốt.