Invictus Gaming nhiều khả năng sẽ chia tay thêm 2 công thần từng giúp đội vô địch thế giới LMHT Update 07/2024

IG có vẻ đang tìm cách cải tổ đội hình một cách mạnh mẽ sau những kết quả tệ hại của đội trong khoảng thời gian trở lại đây.

IG là nhà vô địch thế giới đến từ LPL đầu tiên trong lịch sử. Đội hình bao gồm TheShy – Ning – Rookie – Jackeylove – Baolan – Duke từng làm thế giới chao đảo với lối đánh tấn công mê hoặc với kỹ năng cá nhân cực cao từ toàn bộ đội hình. Nhưng thời gian trôi qua, metagame thay đổi và IG có vẻ đã không bắt kịp thời thế nữa. Sau những thất bại liên tiếp, Jackeylove đã rời đội vào cuối mùa giải LPL Xuân 2020, kế tiếp là Duke rồi Ning. Một cựu tuyển thủ IG là PDD mới đây đã đưa ra thông tin về việc IG chia tay luôn cặp đôi người Hàn trong đội là TheShy và Rookie khi mùa giải 2021 khép lại.

Đây không phải lần đầu tiên PDD tiết lộ về tương lai của Rookie, và nó hoàn toàn trùng khớp với tất cả các nguồn tin đồn đoán trong suốt 1 năm vừa qua. Truyền thông Trung Quốc trước đó đã khẳng định rằng Rookie sẽ giải nghệ sau khi mùa giải 2021 kết thúc, trong khi đó TheShy cũng từng phát biểu rằng anh muốn giải nghệ cùng Rookie, bất chấp việc tuyển thủ sinh năm 1999 vẫn còn khá trẻ để nghĩ đến chuyện “nghỉ hưu”.

“Người hâm mộ rất kỳ vọng vào việc họ (Rookie và TheShy) sẽ đăng quang ngôi vị CKTG thêm một lần nữa. Tuy vậy, sự nghiệp của các cậu ấy cho đến hiện tại cũng có thể coi là viên mãn rồi.” – PDD chia sẻ.

Trở lại với những diễn biến của LPL, IG vừa để thua Bilibili Gaming 0-2, qua đó tự đặt cơ hội lọt vào vòng Playoffs vào tay những đối thủ của họ. Thậm chí, nếu thành công lọt vào vòng trong, thì đội tuyển này cũng khó lòng tiến sâu hơn nữa, khi những đối thủ thuộc top 10 của LPL đều là những cái tên sừng sỏ và không dễ để IG tạo nên bất ngờ.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT