Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 1 tuần 8: AF ngược dòng hạ DK, HLE giữ hi vọng vào play-off Update 04/2024

Khởi đầu ngày thi đấu đầu tiên tuần 8, AF đã có màn ngược dòng ngoạn mục trước DK. Trong ván 1, DK đã sở hữu lợi thế cực lớn trong giai đoạn đầu và giữa trận. Cụ thể, DK đã dẫn trước AF 12.000 vàng chỉ sau 23 phút thi đấu. Tuy có nhiều lợi thế là vậy, song DK vẫn có những pha giao tranh lỗi và cần đến 34 phút để có thể dứt điểm AF.

Bước sang ván 2, AF nhanh chóng lấy lại tinh thần và triển khai lối chơi chủ động trong cả ván đấu. Nhờ đó, AF đã cân bằng tỷ số sau 44 phút thi đấu nhờ chênh lệch 23-10 về điểm hạ gục. Trong ván đấu quyết định, AF triệt để hủy diệt DK trong giai đoạn đi đường và kết thúc loạt BO3 sau 31 phút thi đấu. Với chiến thắng ngược dòng 2-1 trước DK, AF thành công có được vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 8-6 (bằng DK và T1 nhưng thua về chỉ số phụ).  

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 1 tuần 8: AF ngược dòng hạ DK, HLE giữ hi vọng vào play-off - Ảnh 1
AF ngược dòng hạ DK với tỉ số 2-1.

Trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu đầu tiên tuần 8, HLE dễ dàng hạ gục DRX chỉ với 2 ván đấu. Ở ván đấu đầu tiên, Sylas trong tay Chovy đã thi đấu thăng hoa và giúp HLE tích luỹ vô vàn lợi thế. Theo đó sau 33 phút thi đấu, HLE hạ gục DRX với chênh lệch 12-6 về điểm hạ gục và cá nhân Chovy đóng góp 5 trong số đó.

Sang ván 2, thế trận vẫn không tươi sáng hơn cho DRX. Sức mạnh vượt trội của Sylas trong tay Chovy đã từng bước mang lại chiến thắng cho HLE. Sau 28 phút thi đấu, HLE đánh bại DRX với tỉ số 2-0, qua đó có được chiến thắng thứ 6 tại LCK mùa Hè 2021. Với kết quả này, HLE tạm thời xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 6-8, qua đó tiếp tục giữ hi vọng vào play-off.

Đội hình thi đấu:

AF: Kiin, Dread, Fly, Leo, Lehends

DK: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL

DRX: Kingen, Pyosik, Jett, Taeyoon, Jun

HLE: DuDu, Willer, Chovy, Deft, Vsta