Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 2 tuần 9: T1, KT thắng nhọc Update 06/2024

Trên lý thuyết, KT vẫn còn khả năng cạnh tranh 1 vé dự play-off khi khoảng cách với AF chỉ là 2 trận thắng. Vì thế, màn đánh bại DRX 2-1 ở ngày thi đấu thứ 2 vừa qua mang ý nghĩa rất quan trọng với các học trò của HLV Hirai. Trước một đối thủ không còn động lực thi đấu, KT cũng gặp không ít khó khăn dù đã vươn lên dẫn trước.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 2 tuần 9: T1, KT thắng nhọc - Ảnh 1

Dù trải qua mùa giải bạc nhược, tuy nhiên DRX vẫn biết cách khiến người hâm mộ phải nhớ đến mình. Đoàn quân của HLV cvMax cùng KT tạo ra ván đấu kịch tính bậc nhất LCK mùa Hè 2021. Cụ thể, KT dẫn trước 19-13 về điểm hạ gục và đã tiến vào phá hủy gần xong nhà chính của DRX. Thế nhưng, DRX chống cự đến phút cuối cùng và quét sạch KT.

Cuối cùng, DRX lật kèo ngoạn mục trước khi bị khuất phục hoàn toàn trong ván 3. Ở trận đấu còn lại, GEN và T1 cũng phải mất đến 3 ván thi đấu căng thẳng mới phân định được thắng thua. T1 là những người vươn lên dẫn 1-0 và GEN gỡ hòa 1-1 khi Burdol tỏa sáng rực rỡ với Irelia. Khi ấy, đường trên trẻ tuổi của GEN sở hữu tới 10 điểm hạ gục.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 2 tuần 9: T1, KT thắng nhọc - Ảnh 2
Thêm 1 ngày thi đấu thành công của Faker và các đàn em. 

Dù vậy, khi bước vào ván thi đấu then chốt, sức mạnh tập thể của T1 đã phát huy tác dụng. Khu vực đường trên, Canna có 2 pha tỏa sáng với Kennen trong những pha giao tranh tổng. Trong khi đó, Faker với vị tướng Orianna cũng nhiều lần thực hiện chiêu cuối Lệnh sóng âm trúng nhiều mục tiêu. Bên kia chiến tuyến, GEN cũng chống trả tương đối quyết liệt.

Thậm chí, Clid từng có tình huống cướp Baron nhờ vị tướng Olaf. Thế nhưng, T1 vẫn giành chiến thắng chung cuộc khi tỏ ra vượt trội ở cả vị trí của Canna, Faker lẫn Gumayusi (Aphelios). Chưa dừng lại ở đó, T1 cũng cân bằng thành tích 10 trận thắng với GEN trên bảng xếp hạng LCK mùa Hè 2021, đồng thời chỉ còn kém đội dẫn đầu NS đúng 1 trận thắng. 

Đội hình thi đấu của DRX, KT, T1 và GEN:

DRX: Kingen, Pyosik, Jett, Taeyoon, Jun

KT: Doran, Blank, Dove, 5kid, Harp

T1: Canna, Oner, Faker, Gumayusi, Keria

GEN: Burdol, Clid, BDD, Ruler, Life