Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 3 tuần 3: DRX tiếp tục khủng hoảng, DK ngược dòng hạ HLE Update 04/2024

Ở trận đấu đầu tiên của ngày 3 tuần 3, KT chọn đội hình cơ bản với Gwen – Rumble – Sett – Ezreal – Braum. Trong khi đó, DRX lấy đội hình lao vào với Viego – Diana – Nocturne – Kai’sa – Rakan.

KT kiểm soát thế trận và có lợi thế ngay từ giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, người đi rừng Blank cũng kiểm soát tốt các mục tiêu lớn trên bản đồ. Kể từ sau giai đoạn đi đường, KT tăng tốc lăn cầu tuyết và liên tục nắm phần thắng trong các pha giao tranh với DRX. Sau khi lấy được 2 nhà lính siêu cấp, KT gây áp lực linh hồn rồng lửa với DRX. Trong pha giao tranh cuối cùng, KT dễ dàng lấy thêm 4 điểm hạ gục của DRX, qua đó giành chiến thắng trong ván 1 sau 29 phút thi đấu.

Sang ván 2, KT tiếp tục tạo ra thế trận một chiều với DRX. Phút 23, KT quét sạch DRX và có linh hồn rồng nước. Về giai đoạn cuối, KT tiếp tục kéo dài lợi thế để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước DRX.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 3 tuần 3: DRX tiếp tục khủng hoảng, DK ngược dòng hạ HLE - Ảnh 1
Damwon dù thắng nhưng vẫn chưa cho thấy sự ổn định kể từ khi hoán đổi các vị trí trong đội hình.

Ở trận đấu thứ 2 của ngày 3, HLE là đội nhập cuộc tốt hơn trong ván 1 khi Yohan (Rumble) can thiệp tại các đường đơn từ sớm. Trong khi đó, DK không thể giao tranh thắng lợi trước HLE với các vị tướng yếu đầu trận như Ryze và Ezreal, đồng thời phải bỏ lại 4 điểm hạ gục. Ở giai đoạn sau, HLE lấy được 2 bùa lợi mạnh nhất trên bản đồ là  là Baron cùng linh hồn rồng ngàn tuổi để qua đó giành chiến thắng trong ván 1 trước DK.

Sang ván 2, HLE tỏ ra lúng túng và phản ứng quá chậm trước những pha di chuyển từ DK. Hậu quả là họ để mất dàn trụ ngoài cùng Baron chỉ sau 21 phút thi đấu. Ván đấu lúc này đã trôi rất xa khỏi tầm tay của các thành viên HLE. Chỉ 5 phút sau khi có được bùa lợi Baron, DK nhẹ nhàng giải quyết HLE bằng pha giao tranh mãn nhãn và cân bằng tỉ số 1-1.

Đến ván 3 quyết định, HLE lần thứ 3 liên tiếp là đội có được lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Chovy với con bài Sett đã có chỉ số lính chênh lệnh là 30 cùng 1 mạng hạ gục trước Canyon (Lulu). Giao tranh bước ngoặt xảy ra tại phút 14 với khởi đầu là Yohan bị bắt lẻ trong chính phần rừng bùa đỏ của mình. DK đột nhiên trở mình mạnh mẽ và có được liên tiếp 4 trụ ngoài của HLE.

DK thậm chí không cần đến Baron để có được nhà lính đường trên của HLE. Phút 22, HLE tiến ra hang Baron nhằm ngăn cản DK có được bùa lợi này tuy nhiên họ đã thất bại. Có được bùa lợi Baron, DK tiến vào căn cứ của HLE và giao tranh thắng lợi, qua đó ấn định chiến thắng 2-1 thuyết phục.