Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 8: HLE hẹp cửa vào play-off, DK huỷ diệt KT Update 06/2024

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 4 tuần 8, HLE đã bị NS hạ gục với tỉ số 2-1. Trong ván 1, HLE lựa chọn Twisted Fate cho Chovy. Tuy Twisted Fate đã mang lại đôi chút lợi thế cho HLE trong thời gian đầu, nhưng càng về cuối ván đấu, nó lại thể hiện sự thiếu hụt sát thương trong giao tranh.

Do đó sau 28 phút thi đấu, NS là đội giành thắng lợi trong ván 1 với tỉ số 12-5. Sang ván 2, NS quyết định hạn chế sức mạnh của Chovy bằng cách cấm 5 tướng đường giữa. Tuy nhiên, vẫn còn đó là con bài Orianna công thủ toàn diện. Với màn trình diễn Orianna xuất sắc, Chovy giúp HLE cân bằng tỉ số sau 33 phút thi đấu.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 8: HLE hẹp cửa vào play-off, DK huỷ diệt KT - Ảnh 1
Chovy đã thi đấu rất xuất sắc nhưng không thể giúp HLE đánh bại NS.

Bước đến ván quyết định, 2 đội thi đấu giằng co trong 30 phút đầu và NS chỉ dứt điểm được HLE sau khi bắt lẻ thành công Chovy (Irelia) tại phút 32. Với chiến thắng này, NS tiếp tục củng cố ngôi đầu bảng với thành tích 11-4. Trong khi đó, HLE gần như không còn cơ hội vào play-off với thành tích 6-9.

Trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 4 tuần 8, DK dễ dàng hủy diệt KT với tỉ số 2-0. Ở ván 1, DK là đội nắm giữ thế trận khi kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả và Baron. Khi “cầu tuyết” được lăn đủ lớn, DK quét sạch KT tại phút 29 và có được chiến thắng trong ván 1. Sang ván 2, kịch bản cũng không mấy khác biệt so với ván 1 khi DK tiếp tục vươn lên dẫn trước về lợi thế.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 8: HLE hẹp cửa vào play-off, DK huỷ diệt KT - Ảnh 2
DK không gặp quá nhiều khó khăn để hạ gục KT với tỉ số 2-0.

Nhờ đó, DK dễ dàng triển khai “cầu tuyết” và áp đảo KT trong phần còn lại của ván đấu. Thi đấu chặt chẽ và không phạm sai lầm, DK dứt điểm thành công KT với tỉ số 2-0 sau 29 phút thi đấu. Với kết quả này, DK tạm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 9-6. Ngược lại, KT chính thức dừng bước tại LCK mùa Hè 2021 với thành tích 5-10.

Đội hình thi đấu:

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, Kellin

HLE: Morgan, Willer, Chovy, Deft, Vsta

KT: Doran, Blank, Dove, 5kid, Zzus

DK: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL