Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 9: T1, DK thắng dễ Update 05/2024

Tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng tuần 9 đổ dồn về trận đại chiến giữa DK và GEN. Bởi lẽ, với tính chất căng thẳng của trận đấu, người hâm mộ đã nghĩ đến kịch bản 2 đội cống hiến những màn trình diễn mãn nhãn và sẽ mất tới 3 ván để phân định thắng thua. Tuy nhiên, DK là cái tên thi đấu ấn tượng hơn để đánh bại GEN 2-0 tương đối chóng vánh.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 9: T1, DK thắng dễ - Ảnh 1

Khởi đầu với đội hình quen thuộc gồm 2 sát thương chủ lực Ryze (ShowMaker) và Syndra (Ghost), DK chơi đầy chủ động khi tấn công nhanh từ những phút đầu tiên. Điểm nhấn nằm ở vị trí của Canyon với vị tướng Lee Sin khi ngôi sao đi rừng của DK bỏ hoàn toàn các mục tiêu lớn. Đó là lý do vì sao GEN dù sở hữu linh hồn rồng Đất nhưng vẫn phải chịu thua.

Bước sang ván 2, thế trận cởi mở hơn và GEN cầm cự hơn 40 phút, đồng thời có cả bùa lợi Rồng ngàn tuổi. Khi ấy, 2 cái tên BDD (Azir) và Ruler (Varus) đã có sức mạnh tăng tiến theo thời gian. Tuy nhiên, pha tỏa sáng ở phút 47 của Canyon với cú Nộ long cước trúng 3 người đã nhấn chìm GEN, qua đó giúp DK lật ngược thế cờ và giành chiến thắng.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 9: T1, DK thắng dễ - Ảnh 2
Faker và các đàn em đã có ngày thi đấu ổn định. 

Trận đấu còn lại của ngày 4 giữa T1 và DRX cũng khép lại với diễn biến rất giống màn đọ sức giữa DK với GEN. T1 với sức mạnh vượt trội là đội tuyển vươn lên dẫn 1-0, thế nhưng lại gặp nhiều khó khăn nhờ lối chơi biến hóa của DRX trong ván 2. Khi ấy, các học trò của HLV cvMax thi đấu sòng phẳng và điểm sáng là vị tướng Nidalee của Pyosik.

Phút 35, DRX thậm chí còn sở hữu bùa lợi Baron và tiến ra khu vực đường giữa với ý định kết thúc ván đấu. Dù vậy, pha xử lý cá nhân xuất thần của Faker (Ryze) đã giúp T1 hạ gục 2 thành viên của DRX. Trong thế 3 đánh 5, DRX không thể phòng ngự thành công và ngậm ngùi chịu thất bại dù đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong cách vận hành trước T1. 

Đội hình thi đấu của DK, GEN, T1 và DRX:

DK: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL

GEN: Burdol (ván 1), Rascal (ván 2), Clid, BDD, Ruler, Life

T1: Canna, Oner, Faker, Gumayusi, Keria

DRX: Kingen, Pyosik, Jett, Taeyoon, Jun