Kết quả LCS mùa Hè 2021 tuần 7: TL sa sút, EG thăng hoa Update 07/2024

Sau giải mùa Xuân 2021 thất bại, TL được chờ đợi sẽ trở lại mạnh mẽ ở giải mùa Hè, qua đó giành được tấm vé đến với CKTG. Bởi lẽ, đội hình TL không hề thiếu đi những ngôi sao hàng đầu. Bên cạnh sự ăn ý của Tactical và CoreJJ, cả Jensen và đặc biệt là Alphari cũng nhận được nhiều sự kỳ vọng. Tuy nhiên, sự xáo trộn ở thành phần ban huấn luyện đã khiến TL sa sút.

Sự ra đi của HLV Jatt dường như là đòn giáng mạnh dành cho TL. Để rồi ở tuần thi đấu thứ 7 vừa qua, CoreJJ cùng các đồng đội của mình lại phải nhận thêm 2 trận thua trước 100T và TSM. Với kết quả này, TL đã rơi xuống vị trí 5, đồng thời chỉ hơn mỗi DIG. Trong khi đó, không một đội tuyển lớn nào có được trọn vẹn 3 chiến thắng ở tuần 7.

Kết quả LCS mùa Hè 2021 tuần 7: TL sa sút, EG thăng hoa - Ảnh 1
TL vẫn chưa thể lấy lại phong độ.

Tuy nhiên, 100T vẫn cho thấy phong độ xuất sắc của mình khi giành được 2 chiến thắng trước FLY và trước chính TL. Điểm nhấn của LCS mùa Hè 2021 có lẽ là sự vươn lên của EG. Thực tế cho thấy, EG sở hữu rất nhiều những ngôi sao đã chinh chiến lâu năm ở khu vực Bắc Mỹ, bao gồm trường hợp của Impact, IgNar và đường giữa Jiizuke, người từng khoác áo VIT tại LEC.

Nhờ 2 trận thắng trước DIG và FLY, đoàn quân của HLV Peter Dun đã vươn lên vị trí thứ 3 khi có cùng thành tích 24-15 với C9. Điều thú vị của LCS so với các giải đấu khác đó là tính luôn cả hiệu số ở giải mùa Xuân để xác định những cái tên đi tiếp vào vòng play-off. Dù vậy, tính cạnh tranh của Bắc Mỹ không quá cao khi chỉ có 2 trong số 10 đội phải dừng bước sau giai đoạn vòng bảng.

Kết quả chi tiết tuần 7 LCS mùa Hè 2021:

Kết quả LCS mùa Hè 2021 tuần 7: TL sa sút, EG thăng hoa - Ảnh 2