Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 6: FNC đánh bại G2 Update 06/2024

Trước khi giải mùa Hè 2021 khởi tranh, ít ai nghĩ rằng FNC có thể cạnh tranh được một vị trí cao trên bảng xếp hạng sau những xáo trộn bất ngờ về mặt nhân sự. Nhân tố dày dặn kinh nghiệm Bwipo chuyển từ đường trên sang đi rừng sau khi thống nhất với ban lãnh đạo. Trong khi đó, sự thay thế mang tên Adam ở đường trên vẫn chưa có nhiều thời gian để thích nghi.

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 6: FNC đánh bại G2 - Ảnh 1

Dù vậy, với bản lĩnh của một ông lớn, đoàn quân của HLV YamatoCannon vẫn biết cách vượt qua khó khăn, đồng thời thu về những kết quả ấn tượng trong khoảng thời gian vừa qua. Ở tuần thi đấu thứ 6, FNC giành được cả 2 chiến thắng, bao gồm trận thắng quan trọng trước G2 để cân bằng thành tích 10 trận thắng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp RGE.

Trong khi đó, giống như FNC, MSF cũng có được 2 trận thắng khi chỉ phải đối mặt với những cái tên bị đánh giá yếu hơn đó chính là XL cùng S04. Một bất ngờ khác của tuần 6 LEC mùa Hè 2021 đã đến khi MAD nhận trận thua trước đội đang xếp ở nhóm cuối là SK. Vì thế, nhà đương kim vô địch châu Âu đã rơi xuống vị trí thứ 4 với chỉ 8 chiến thắng kể từ đầu mùa.

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 6: FNC đánh bại G2 - Ảnh 2
FNC vẫn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch LEC.

Xét một cách tổng quan, không có quá nhiều đột biến xuất hiện tại giải đấu năm nay khi cả VIT, SK, S04 và XL đều khó lòng cạnh tranh cho một suất tham dự vòng play-off. Mặt khác, nhóm dẫn đầu vẫn là cuộc chiến giữa RGE, FNC, G2, MAD và MSF. Với trường hợp của AST, “Sao đỏ” có lẽ sẽ là cái tên cuối cùng nối gót 5 đội tuyển kể trên tiến vào play-off.

Đến lúc ấy, meta nhiều khả năng sẽ thay đổi và các đội tuyển cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi lẽ, sự đa dạng trong phong cách cấm chọn và cách chơi là yếu tố then chốt để các đội hướng tới mục tiêu có mặt ở CKTG. Dựa vào những gì đã thể hiện kể từ đầu mùa, FNC đang sẵn sàng góp mặt ở giải đấu diễn ra trên đất Trung Quốc thêm một lần nữa.

Kết quả chi tiết LEC mùa Hè 2021 tuần 6:

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 6: FNC đánh bại G2 - Ảnh 3