Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 8: G2 thăng hoa, VIT giành vé dự play-off ngoạn mục Update 04/2024

Khởi đầu không mấy thuận lợi, tuy nhiên G2 đã có những bước đột phá trong 2 tuần thi đấu gần nhất. Sự trở lại của Wunder và màn trình diễn ổn định từ Caps lẫn Rekkles là tiền đề để những chiến binh Samurai vươn lên so với những FNC, MAD hay thậm chí mà MSF. Trong tuần thi đấu cuối cùng của LEC, G2 đã giành cả 3 trận thắng.

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 7: G2 áp sát ngôi đầu - Ảnh 1

Đáng chú ý trong đó phải kể đến màn đánh bại MAD. Trong khi đó, những cái tên như S04 hay XL bị đánh giá thấp hơn G2, đồng thời đã phải nhận những thất bại chóng vánh. Trái ngược với sự thăng hoa của G2 là phong độ kém ấn tượng của FNC. Thật khó cho HLV YamatoCannon và các học trò khi phải đương đầu với cả MSF lẫn MAD.

Cuối cùng, khi các trụ cột không có được trạng thái tốt nhất, FNC đành phải chịu 2 trận thua và chỉ có duy nhất 1 chiến thắng trước S04. Tuy nhiên, những kết quả kể trên của các ông lớn cũng không được chú ý bằng màn lột xác của VIT ở tuần cuối cùng này. Trước khi tuần 8 diễn ra, đội tuyển có đại bản doanh tại Pháp được nhận định sẽ khó lòng đi tiếp.

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 7: G2 áp sát ngôi đầu - Ảnh 2
VIT đi tiếp nhờ phong độ ấn tượng ở tuần cuối.

Dù vậy, bằng một cách thần kỳ, VIT đã đánh bại cả S04, đội đầu bảng RGE và đối thủ cạnh tranh trực tiếp AST để lọt vào play-off đầy ngoạn mục. Thậm chí, thành tích của VIT là 8-10, chỉ hơn AST và XL đúng 1 trận thắng. Thế nhưng, chừng ấy là đủ để VIT viết tiếp câu chuyện cổ tích tại LEC và đây hứa hẹn sẽ là một ẩn số ở giai đoạn play-off.

Như thường lệ, giai đoạn vòng bảng của LEC luôn chứa đựng những bất ngờ khi các đội tuyển mạnh là FNC, G2 và MAD không có được vị trí quá thuận lợi. Dẫn đầu là cái tên RGE với thành tích 13 trận thắng. Khi bước vào play-off, những cuộc chiến dài hơi là điểm nhấn và đội nào chuẩn bị tốt hơn, có tâm lý ổn định hơn sẽ có nhiều cơ hội để giành chiến thắng. 

Kết quả chi tiết tuần 8 LEC mùa Hè 2021:

Kết quả LEC mùa Hè 2021 tuần 7: G2 thăng hoa, VIT giành vé dự play-off ngoạn mục - Ảnh 3