Kết quả LMHT LPL Mùa hè 2021 ngày 1/8: Tạm biệt hai nhà cựu vô địch, chỉ còn 2 chiếc vé tham dự play-off Update 06/2024

Trong tình thế bắt buộc phải giành thắng lợi để cứu vớt suất tham dự play-off, cả hai nhà cựu vô địch giải đấu là LGD Gaming và Invictus Gaming đều không thể làm được. Thậm chí, họ còn không thể có dù chỉ là một ván thắng.

LPL Mùa hè 2021 đang dần tiến tới những vòng đầu cuối cùng. Đây thực sự là một mùa giải diễn ra hết sức căng thẳng, quyết liệt cho những tấm vé tham dự play – off. Mùa giải này, những đội tuyển nằm trong top 6 chung cuộc mùa trước đều có những vấn đề của riêng mình, ngoại trừ EDward Gaming và FunPlus Phoenix. Điển hình nhất là sự sa sút một cách khó hiểu của hai đội tuyển thống trị LPL trong năm 2020: JD Gaming và Top Esports khi liên tục đánh rơi điểm số, để rồi tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé tham dự play – off. 

Những cái tên tiêu biểu cho nhóm “ngựa ô” ở mùa giải này có thể kể tới như: Li – Ning Esports, Rare Atom, Bilibili Gaming, hay thậm chí còn là OMG – Thế lực ở những mùa giải đầu tiên của LPL nhưng những mùa gần đây chỉ là kho điểm cho các đối thủ.   

Sự trỗi dậy của những cái tên nổi bật nêu trên hứa hẹn một mùa giải LPL căng thẳng cạnh tranh cho chức vô địch và 4 tấm vé tham dự CKTG 2021 diễn ra vào cuối năm trên sân nhà. 

GameTV trân trọng gửi tới quý độc giả kết quả thi đấu ngày 1/8 của giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới: 

16H: OMG 2 – 0 LGD Gaming

18H: Invictus Gaming 0 – 2 Team WE

LGD Gaming đã có khởi đầu mùa giải không tới nỗi nào khi liên tục góp mặt trong nhóm tham dự play – off. Tuy nhiên, chỉ một chiến thắng trong năm trận đấu gần đây khiến họ tụt xuống vị trí thứ 12 trên BXH, cách nhóm dự play – off tới 2 điểm trong khi giải chỉ còn hai vòng đấu. Điều kiện cần là họ phải thắng tất cả các trận còn lại và mong các đối thủ sảy chân để níu giữ hy vọng. 

Thế nhưng, tất cả đã chính thức kết thúc trong cuộc đối đầu trước OMG khi LGD tỏ ra thua kém đối thủ về mọi mặt. Họ thua OMG trong khả năng kiểm soát trận đấu và chịu thất bại sau pha giao tranh quyết định ở phút 32 của ván đấu. Bước sang ván 2, khi tinh thần sa sút nghiêm trọng, họ để cho đối thủ hoàn toàn lần lướt, qua đó, chịu thất bại 0 – 2 và chính thức hết cơ hội giành quyền tham dự play – off. Riêng đối với OMG, đây là thắng lợi lịch sử khi lần đầu tiên kể từ LPL Mùa hè 2017, họ mới quay trở lại với vòng play – off. Với đội hình khát khao, trẻ trung, họ hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ tại vòng play – off sắp tới. 

Đồng thời, việc OMG lọt vào play – off sẽ khiến cuộc cạnh tranh cho 2 chiếc vé còn lại tham dự play – off diễn ra căng thẳng ở tuần thi đấu cuối cùng. BLG, TES và JDG sẽ hứa hẹn cuộc cạnh tranh quyết liệt ở tuần thi đấu cuối cùng.

Cũng ở vào hoàn cảnh tương tự như LGD, IG đáng buồn thay cũng phải nhận kết quả tương tự trước một Team WE quá ổn định và chắc chắn ở mùa giải này. Trong một ngày mà TheShy tiếp tục bị  khai thác, Xun thi đấu thiếu hiệu quả, nửa cánh trên của IG hoàn toàn bị đối phương lấn lướt bất chấp nỗ lực của người đi đường giữa Rookie. 

Trong khi đó, dù luôn là đội có lợi thế ở đường dưới, thế nhưng, cả Wink và Lucas liên tục mắc sai lầm để xạ thủ Elk bên phía đối phương gượng lại. Nếu ván 1 là màn áp đảo toàn diện của WE thì sang ván 2, IG đã tự gieo cho mình hy vọng bằng cách kiểm soát cả Linh Hồn Rồng Đất và Bùa lợi Baron. Tuy nhiên, tự họ cũng dập tắt đi hy vọng của chính mình khi liên tục để đối phương giao tranh thắng lợi trong pha giao tranh tổng. Thất bại 0 – 2 này cũng khiến IG chính thức không có vé tham dự play – off, họ cũng sẽ có năm thứ 2 liên tiếp không thể giành quyền tham dự CKTG. 

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên kể từ LPL Mùa hè 2014, nhà vô địch LPL Mùa xuân 2019 và CKTG 2018 không thể giành quyền tham dự vòng play – off. Chắc chắn, mùa giải tới ông chủ Vương Tư Thông và ban lãnh đạo sẽ có một cuộc thay máu mạnh mẽ nếu IG còn muốn quay trở lại đỉnh cao một lần nữa. 

>>> Mặc áo trễ nải rồi làm hành động nhạy cảm, nữ streamer vô danh nhận được “cơn mưa” donate đến từ người hâm mộ