Kết quả LMHT LPL Mùa hè 2021 ngày 2/8: SN gặp bất lợi lớn trước play – off, TES và JDG cạnh tranh cho chiếc vé cuối cùng Update 07/2024

Mặc dù thi đấu không tới nỗi nào trước Rare Atom, tuy nhiên, những sai sót ở thời điểm quyết định đã khiến Suning nhận thất bại đầy đáng tiếc, qua đó, 90% họ sẽ phải thi đấu vòng sau ngay từ vòng đấu đầu tiên. Trong khi đó, dù bị UP gây ra một vài khó khăn, tuy nhiên, BLG cũng đã có thắng lợi để tự quyết định số phận của mình và chính thức đẩy chiếc vé cuối cùng là cuộc cạnh tranh của hai nhà cựu vô địch Top Esports và JD Gaming.

LPL Mùa hè 2021 đang dần tiến tới những vòng đầu cuối cùng. Đây thực sự là một mùa giải diễn ra hết sức căng thẳng, quyết liệt cho những tấm vé tham dự play – off. Mùa giải này, những đội tuyển nằm trong top 6 chung cuộc mùa trước đều có những vấn đề của riêng mình, ngoại trừ EDward Gaming và FunPlus Phoenix. Điển hình nhất là sự sa sút một cách khó hiểu của hai đội tuyển thống trị LPL trong năm 2020: JD Gaming và Top Esports khi liên tục đánh rơi điểm số, để rồi tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé tham dự play – off. 

Những cái tên tiêu biểu cho nhóm “ngựa ô” ở mùa giải này có thể kể tới như: Li – Ning Esports, Rare Atom, Bilibili Gaming, hay thậm chí còn là OMG – Thế lực ở những mùa giải đầu tiên của LPL nhưng những mùa gần đây chỉ là kho điểm cho các đối thủ. Những cái tên kể trên đều đã có mùa giải đầy ấn tượng, qua đó có vé tham dự play – off với thành tích hết sức khả quan. 

Sự trỗi dậy của những cái tên nổi bật nêu trên hứa hẹn một mùa giải LPL căng thẳng cạnh tranh cho chức vô địch và 4 tấm vé tham dự CKTG 2021 diễn ra vào cuối năm trên sân nhà. 

GameTV trân trọng gửi tới quý độc giả kết quả thi đấu ngày 1/8 của giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới: 

16H: Bilibili Gaming 2 – 1 Ultra Prime

18H: Suning 1 – 2 Rare Atom

Bước vào cuộc đối đầu với đối thủ yếu Ultra Prime, mục tiêu mà Bilibili Gaming đặt ra bắt buộc phải là một trận thắng để đảm bảo chiếc vé tham dự play – off. Thế nhưng, mục tiêu này của đoàn quân trẻ trung trong tay HLV Kim (từng vô địch CKTG 2018 với IG và LCK Mùa xuân 2020 với T1) ngay lập tức bị dội gáo nước lạnh ở ván đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, trật tự đã được thiết lập lại ở hai ván đấu sau đó khi BLG dễ dàng có thắng lợi trước đối thủ. Đồng thời, thắng lợi thứ 9 trong mùa giải giúp đội tuyển trẻ trung này bước vào play – off lần đầu tiên kể từ mùa giải Mùa hè 2019. 

Cùng với đó, họ cũng đẩy hai đội tuyển mạnh nhất của LPL mùa giải 2020 là JD Gaming và Top Esports vào cuộc chiến “một mất một còn” cho suất cuối cùng tham dự play – off. Hiện TES đang hơn JDG đúng một điểm trên BXH, đồng thời Knight và các đồng đội vẫn còn tới 2 trận đấu trong tay, trong khi đối phương chỉ còn đúng một trận. 

Ở trận đấu còn lại, dù thi đấu không tới nỗi nào trước đối thủ có phong độ cao ở mùa giải này là Rare Atom, tuy nhiên, SN đã không tận dụng tốt lợi thế trước đối thủ và nhận thất bại chung cuộc 1 – 2. Thất bại này khiến SN có khả năng rất cao phải đánh play – off từ vòng ngoài bởi họ cách top 6 khoảng cách 1 trận thắng nhưng chỉ còn một trận trong tay. Trong khi đó, ĐKVĐ RNG có 9 chiến thắng, đang xếp ở vị trí thứ 6 nhưng vẫn còn hai trận chưa đấu cùng phong độ cực kỳ ấn tượng với chuỗi 8 chiến thắng liên tục. 

>>> Levi đăng status ngầm xác nhận VCS Mùa hè 2021 khả năng cao bị hủy bỏ?