Kết quả LMHT LPL Mùa hè 2021 ngày 6/8: V5 lập kỷ lục buồn, JDG kết thúc mùa giải đầy bi đát Update 05/2024

V5 sau khi để hàng loạt trụ cột ra đi đã có lần thứ hai trong lịch sử tham dự LPL kết thúc mùa giải với thành tích toàn thua. Trong khi đó, cựu vô địch LPL JD Gaming đã kết thúc mùa giải theo cách không thể buồn hơn khi nhận trận thua thứ 6 liên tục.

LPL Mùa hè 2021 đang dần tiến tới những vòng đầu cuối cùng. Đây thực sự là một mùa giải diễn ra hết sức căng thẳng, quyết liệt cho những tấm vé tham dự play – off. Mùa giải này, những đội tuyển nằm trong top 6 chung cuộc mùa trước đều có những vấn đề của riêng mình, ngoại trừ EDward Gaming và FunPlus Phoenix. Điển hình nhất là sự sa sút một cách khó hiểu của hai đội tuyển thống trị LPL trong năm 2020: JD Gaming và Top Esports khi liên tục đánh rơi điểm số quan trọng. 

Những cái tên tiêu biểu cho nhóm “ngựa ô” ở mùa giải này có thể kể tới như: Li – Ning Esports, Rare Atom, Bilibili Gaming, hay thậm chí còn là OMG – Thế lực ở những mùa giải đầu tiên của LPL nhưng những mùa gần đây chỉ là kho điểm cho các đối thủ. Những cái tên kể trên đều đã có mùa giải đầy ấn tượng, qua đó có vé tham dự play – off với thành tích hết sức khả quan.  

Sự trỗi dậy của những cái tên nổi bật nêu trên hứa hẹn một mùa giải LPL căng thẳng cạnh tranh cho chức vô địch và 4 tấm vé tham dự CKTG 2021 diễn ra vào cuối năm trên sân nhà. 

GameTV trân trọng gửi tới quý độc giả kết quả thi đấu ngày 5/8 của giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới: 

16H: LGD Gaming 2 – 0 Victory 5

18H: Rogue Warriors 2 – 0 JD Gaming 

Hai trận đấu trong khuôn khổ ngày thi đấu mùng 6/8 không còn mang quá nhiều ý nghĩa về mặt thứ hạng, khán giả theo dõi hẳn sẽ mong chờ một trận đấu hấp dẫn, cống hiến giữa hai đội. Tuy nhiên, cả hai trận đấu đều diễn ra theo thế trận không thể một chiều hơn.

Ở trận đấu đầu tiên, V5 đã không thể có màn nổ hũ thành công trước LGD, qua đó đánh dấu kỷ lục buồn khi có lần thứ hai trong lịch sử những mùa giải tham dự LPL không có chiến thắng nào xuyên suốt mùa giải. Trước đó, vào mùa xuân 2020, đội tuyển này cũng có thành tích bết bát tương tự. Có lẽ, ban lãnh đạo V5 cần phải nghiêm túc xây dựng lại đội hình. 

Trong khi đó, cựu vô địch JD Gaming đã gây thất vọng tràn trề cho người hâm mộ khi có màn tuột dốc thực sự không thể tin nổi. Khó ai có thể nghĩ từ thành tích 7 – 3 cách đây 3 tuần, họ lại có thể có chuỗi 6 trận thua liên tục và trượt ra khỏi nhóm tham dự play – off. Trong cuộc đối đầu trước đối thủ thua kém về mọi mặt Rogue Warriors, nhà vô địch LPL Mùa xuân 2020 tiếp tục cho thấy bộ mặt bạc nhược, thiếu sức sống và hoàn toàn thiếu sự gắn kết. 

Thất bại này cũng gần như chấm dứt cơ hội tham dự CKTG của họ khi điểm tích lũy ở mùa xuân của họ chỉ ở con số 20, trong khi RA, SN, những đội có thứ hạng gần tương tự JDG ở mùa xuân đều tham dự play – off và có cơ hội tích lũy điểm số tốt hơn rất nhiều. Chưa kể đến 3 ông lớn: RNG, FPX và EDG gần như đảm bảo 3 suất đầu tham dự. 

>>> Cập nhật LMHT phiên bản 11.16: Hàng loạt vị tướng hot tại các giải đấu lớn bị giảm sức mạnh, Sona được làm lại