Kết quả LMHT playoffs LCK Mùa Hè 2021 ngày 22/8: Giao tranh tổng xuất sắc, T1 hoàn thành “mục tiêu kép” và sẵn sàng hướng tới chức vô địch thứ 10 Update 06/2024

Bước vào cuộc đối đầu với đối thủ khó chịu Gen.G, T1 đặt mục tiêu có được thắng lợi để có thể có lần thứ 11 lọt vào trận chung kết của LCK, đồng thời có suất tham dự CKTG sau một năm vắng bóng. Sau 4 ván đấu căng thẳng, bằng khả năng giao tranh tổng xuất sắc trong giai đoạn cuối trận, Faker và các đồng đội đã thực hiện thành công  “mục tiêu kép” và sẵn sàng hướng tới chức vô địch thứ 10.

GameTV trân trọng gửi tới quý độc giả kết quả trận bán kết 2 LCK Mùa Hè 2021: 

T1 3 – 1 Gen.G

Cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển giàu truyền thống T1 và Gen.G đã không khiến cho bất kỳ ai phải thất vọng khi khiến cho người hâm mộ trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc. Sau 4 ván đấu căng thẳng, T1 với sự nhỉnh hơn trong những khoảnh khắc quyết định đã xuất sắc có thắng lợi 3 – 1 để đối mặt với ĐKVĐ DWG KIA trong trận chung kết vào thứ 7 tuần sau. Không những thế, chiến thắng này còn giúp cho đội tuyển từng 9 lần vô địch LCK chính thức góp mặt tại CKTG sau một năm vắng bóng. 

Gen.G chứ không phải T1 mới là đội có khởi đầu thuận lợi hơn trong cặp BO5 này khi thi đấu vô cùng xuất sắc trong ván đấu mở màn. Azir của Bdd cùng Lee Sin trong tay Clid liên tục có những pha phối hợp trên cả tuyệt vời và khiến cho Irelia của Faker hoàn toàn bị loại bỏ. Với lợi thế có được, Gen.G dễ dàng triển khai đội hình giao tranh tổng và với lượng sát thương khổng lồ của Bdd và Aphelios trong tay Ruler, Gen.G dễ dàng dứt điểm ván đấu thứ nhất không quá khó khăn. 

Tâm lý hưng phấn giúp Gen.G tiếp tục có khởi đầu hết sức thuận lợi trong ván đấu thứ 2. Tuy nhiên, T1 với sức mạnh đội hình của Gwen trong tay Canna và Ryze của Faker đã không để mọi chuyện trôi ra khỏi tầm tay dễ dàng như ván đấu trước. Khả năng mở giao tranh tốt của bộ đôi Ashe và Leona giúp T1 liên tục có giao tranh thắng lợi và giành lại quyền kiểm soát ván đấu. Khác biệt lớn nhất đến ở phút 32 khi Gwen trong tay Canna có pha dịch chuyển ra khu vực hang Baron và có pha cân đôi đầy mãn nhãn giúp đồng đội sau đó bỏ túi miễn phí bùa lợi Baron. Phút 35, T1 bắt lẻ thành công Rascal và với lợi thế về quân số cùng đội hình có khả năng ép giao tranh, Faker cùng các đồng đội tràn lên, thắng lợi hoàn toàn trong pha giao tranh cuối cùng và và giành lấy chiến thắng ở ván 2 vô cùng ngoạn mục. 

Bước sang ván 3, thế trận giằng co trong giai đoạn đầu trận tiếp tục được hai đội triển khai. Nếu sự tập trung của T1 tiếp tục dồn lên cánh trên cho Canna thì Gen.G như thường lệ vẫn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho xạ thủ Ruler. Liên tục sau đó, hai đội giằng co từng lợi thế và bất chấp có được bùa lợi Baron ở phút thứ 25, Gen.G mắc sai lầm chí mạng khi giao tranh gượng ép và để Ryze trong tay Faker và Jinx của Teddy có rất nhiều điểm hạ gục. Gen.G sau đó có quyết định lao thẳng vào để phá hủy nhà chính tới hai lần, tuy nhiên, sự tỉnh táo đã giúp T1 tránh được thảm họa và tiếp tục gia tăng lợi thế. Phút 50, Clid đi vòng không thành công còn T1 có thể quá đẹp để ép giao tranh, từ đó, họ dễ dàng hủy diệt đối thủ với sức mạnh không thể ngăn cản của bộ đôi Faker và Teddy. 

Bị dồn vào bước đường cùng, Gen.G quyết định chơi tất tay với một đội hình có khả năng lao vào mạnh mẽ với Camille, Diana, Yasuo kết hợp với khả năng mở giao tranh của Rakan. Tuy nhiên, khi Keria với Alistar thi đấu cực kỳ tỉnh táo và khôn ngoan, Gen.G chỉ có thể có những pha trao đổi từ lỗ tới hòa, chứ ít khi nào có được thắng lợi. Ngay cả khi có lợi thế về quân số trong những pha giao tranh, Ezreal của Teddy với những Phát Bắn Thần Bí như chọn mục tiêu đã giúp T1 liên tục có được lợi thế. Có cả Rồng Ngàn Tuổi và Baron, T1 đẩy thẳng vào nhà chính của Gen.G, quét sạch đối thủ trước khi dứt điểm ván đấu để có lần thứ 11 lọt vào chung kết LCK. 

Trong khi đó, Gen.G với trận thua này sẽ lọt xuống vòng loại khu vực và đứng chờ cái tên cuối cùng đụng độ với mình để xác định mình là hạt giống số mấy tham dự CKTG cho khu vực LCK. 

>>> DK kkOma:”Bất kể đối thủ có là ai ở trận chung kết, tôi cũng muốn có chức vô địch LCK lần thứ 10 trước Faker”