Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 5 tuần 8: RNG giành vé vào play-off, TES ‘ngã ngựa’ trước UP Update 07/2024

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 5 tuần 8, RNG dễ dàng hủy diệt RA chỉ với 2 ván đấu. Trong ván 1, Cryin đã tỏa sáng với con bài Twisted Fate và giúp RNG có được thắng lợi trong pha tranh then chốt. Nhờ đó, RNG nhanh chóng đẩy mạnh lợi thế và dứt điểm RA sau 29 phút thi đấu.

Sang ván 2, đến lượt Xiaohu lên tiếng với con bài Akali, giúp RNG tích luỹ dần những lợi thế. Sau 28 phút thi đấu, RNG ấn định chiến thắng 2-0 trước RA. Với kết quả này, RNG tiếp tục kéo dài chuỗi trận thắng lên con số 8, qua đó vươn lên Top 5 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 9-5 (bằng RA nhưng hơn về chỉ số phụ).

Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 5 tuần 8: RNG chắc vé vào play-off, TES bất ngờ
TES bất ngờ để thua 1-2 trước UP.

Trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 5 tuần 8, UP đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại TES với tỷ số 2-1. Trong ván 1, TES hoàn toàn áp đảo UP và giành chiến thắng chỉ sau 20 phút thi đấu mà không cần đến linh hồn rồng hay Baron. Tuy nhiên sang ván 2, UP đã thi đấu chủ động hơn và cân bằng tỉ số với TES sau 35 phút thi đấu.

Đến ván đấu quyết định, UP đã thi đấu thăng hoa và dẫn trước TES ngay từ giai đoạn đầu. Sau 28 phút, UP là đội có được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1, qua đó đẩy TES rơi xuống Top 9 với thành tích 8-6 (bằng SN và BLG nhưng thua về chỉ số phụ).

>>>  Bảng xếp hạng LPL mùa Hè 2021 mới nhất

Trong trận đấu cuối ngày, JDG đã thi đấu mờ nhạt và để thua 0-2 trước FPX. Ở ván 1, FPX là đội nắm giữ thế trận và bóp nghẹt JDG trong suốt 23 phút thi đấu. Sang ván 2, kịch bản cũng không tươi sáng hơn cho JDG khi FPX tiếp tục thể hiện phong độ quá ổn định, đặc biệt là ở vị trí của Doinb và Lwx.

Với kết quả này, FPX củng cố thành công vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nhờ thành tích 11-3 (bằng EDG nhưng thua về chỉ số phụ). Ngược lại, JDG (7-8) đã không còn quyền tự quyết vào play-off và phải phụ thuộc kết quả của các trận đấu còn lại trong Top 10.

Đội hình thi đấu:

RNG: Xiaohu – Wei – Cryin – GALA – Ming

RA: Cube – Leyan – FoFo – iBoy – Hang

TES: 369 – Karsa – knight – JackeyLove – Zhuo

UP: zs – H4cker – xiaocaobao – Smlz – ShiauC

JDG: Zoom – Kanavi – Yagao – LokeN – LvMao

FPX: Nuguri – Tian – Doinb – Lwx – Crisp