Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 8: LGD và IG hết cửa vào play-off Update 07/2024

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 6 tuần 8, OMG dễ dàng hủy diệt LGD chỉ với 2 ván đấu. Ở ván 1, LGD đã gây ra đôi chút khó khăn cho OMG trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, những bước di chuyển thông minh của người đi rừng Aki (Xin Zhao) đã giúp OMG bứt phá về lợi thế và giành chiến thắng sau 33 phút thi đấu.

Sang ván 2, kịch bản còn tệ hơn cho LGD khi họ bị OMG nghiền nát trong suốt 27 phút của ván đấu. Với chiến thắng 2-0 trước LGD, OMG (9-6) thành công vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, qua đó gián tiếp giúp SN và BLG chắc chắn có được tấm vé vào play-off. Ngược lại, LGD chính thức bị loại ngay từ vòng bảng LPL mùa Hè 2021 với thành tích 6-9.

Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 8: LGD và IG chấm dứt hi vọng vào play-off - Ảnh 1
TheShy và các đồng đội đã không còn cơ hội tại LPL mùa Hè 2021.

Trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 6 tuần 8, IG đã thi đấu thiếu tập trung và để thua 0-2 trước WE. Trong ván 1, IG và WE đã thi đấu sòng phẳng cho đến khi XUN (Lee Sin) phạm sai lầm chí mạng và kéo theo toàn bộ đội hình IG bị hạ gục. Nhờ đó, WE vươn lên nắm giữ thế trận và kết thúc ván 1 sau 30 phút thi đấu. Sang ván 2, IG là đội kiểm soát thành công linh hồn rồng đất cùng bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu.

Tuy nhiên, IG tiếp tục phạm sai lầm khi cố rướn đẩy trụ ở đường giữa và bị hạ gục đến 4 thành viên. Với những lợi thế mà IG trao tặng, không khó để WE ấn định chiến thắng 2-0 tại phút 35, qua đó vươn lên Top 3 nhờ thành tích 10-4. Trong khi đó, thất bại này đã đặt dấu chấm hết cho hành trình của IG tại LPL mùa Hè 2021 cũng như cơ hội đến với CKTG 2021 tại Thượng Hải vào tháng 10 tới. Đây cũng là lần đầu tiên sau 7 năm, IG không thể giành vé vào vòng play-off.

Đội hình thi đấu:

OMG: New – Aki – Creme – Able – COLD

LGD: Garvey – shad0W – xiye – Kramer – Mark

IG: TheShy – XUN – Rookie – Wink – Lucas

WE: Breathe – beishang – Shanks – Elk – Missing