Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 7 tuần 9: TES vào Top 5, FPX vô địch vòng bảng Update 06/2024

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 7 tuần 9, TES đã hủy diệt WE chỉ với 2 ván đấu. Trong ván 1, sự xuất sắc của bộ đôi JackeyLove và Zhuo đã mang lại vô vàn lợi thế cho TES trong giai đoạn đầu trận. Nhờ đó, TES dễ dàng triển khai lối chơi và giành chiến thắng sau 35 phút thi đấu.

Sang ván 2, Neeko bất ngờ xuất hiện ở vị trí hỗ trợ của WE, song con bài mang tính bất ngờ này cũng không thể giúp WE gỡ hòa tỉ số. Với chênh lệch 13.000 vàng tại phút 34, TES là đội có được thắng lợi chung cuộc 2-0, qua đó kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 5 nhờ thành tích 10-6. Trong khi đó, WE rơi xuống hạng 7 và phải gặp OMG ngay vòng 1 play-off.

Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 7 tuần 9: TES thành công vào Top 5, FPX vô địch vòng bảng - Ảnh 1
FPX vô địch vòng bảng sau chiến thắng 2-1 trước EDG.

Trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 7 tuần 9, FPX và EDG đã có cuộc chiến giành ngôi đầu vô cùng căng thẳng. Ván 1, FPX là đội dẫn trước về lợi thế nhờ những bước di chuyển thông minh của Tian. Với Baron cùng linh hồn rồng lửa sau 24 phút thi đấu, FPX dễ dàng phá hủy nhà chính của EDG và có được chiến thắng. Sang ván 2, EDG nhanh chóng lấy lại tinh thần và vươn lên dẫn trước về lượng trụ và vàng.

Theo đó, với lợi thế 12.000 vàng tại phút 21, EDG thành công cân bằng tỉ số và đưa loạt BO3 trở về vạch xuất phát. Bước đến ván đấu quyết định, Doinb cùng xiaolaohu đã thi đấu thăng hoa với Sylas và Ngộ Không. Nhờ đó, FPX huỷ diệt EDG trong các pha giao tranh và giành thắng lợi chung cuộc 2-1. Với kết quả này, FPX kết thúc vòng bảng với ngôi vị số một cùng thành tích 13-3. Trong khi đó, EDG phải rơi xuống vị trí thứ 2 với thành tích 12-4.

Đội hình thi đấu:

WE: Breathe – beishang – Shanks – Elk – Missing

TES: 369 – Karsa – knight – JackeyLove – Zhuo

FPX: Nuguri – Tian – Doinb – Lwx – Crisp

EDG: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko