Kết quả LPL mùa Hè 2021: Pentakill đầu tiên xuất hiện, IG hạ UP Update 06/2024

Là ông lớn đầu tiên ra quân ở tuần thi đấu thứ 3, IG đã không khiến cho các khán giả phải thất vọng bằng màn trình diễn mãn nhãn. Đối đầu với UP, IG được xem là vẫn gặp đôi chút khó khăn khi ngôi sao TheShy chưa thể trở lại thi đấu. Tuy nhiên, khi được xem là kẻ đóng thế cho tuyển thủ người Hàn Quốc, sao trẻ neny lại cho thấy mình là một “quái vật” thực sự ở đường trên.

Kết quả LPL mùa Hè 2021: Pentakill đầu tiên xuất hiện, IG hủy diệt UP - Ảnh 1

Ván thi đấu thứ nhất, UP sẵn sàng chơi đôi công với IG với phương án Karma đường giữa và Xin Zhao đi rừng thuận meta. Bên kia chiến tuyến, cựu vương CKTG lựa chọn đội hình 2 xạ thủ với Varus cho Puff và Lucian đường giữa trong tay Rookie. Thực tế cho thấy, UP chiếm rất nhiều lợi thế, đồng thời dẫn trước IG 13-11 về điểm hạ gục sau 25 phút thi đấu.

Tuy nhiên, những pha di chuyển lỗi đã khiến UP phải trả giá. Pha giao tranh then chốt xuất hiện ở phút 33, hơi neny đã cho thấy bộ mặt chói sáng với con bài Volibear đường trên. Nhờ khả năng càn lướt và chống chịu ấn tượng, neny đã không cho các chủ lực của UP như Smlz (Jhin) hay Xiaocaobao (Karma) có đất diễn. Đó cũng là thời điểm IG có được bùa lợi Baron.

Kết quả LPL mùa Hè 2021: Pentakill đầu tiên xuất hiện, IG hủy diệt UP - Ảnh 2
Thông số chi tiết trận UP 0-2 IG.

Đến phút 35, IG tiến lên dứt điểm ván đấu với tỷ số 24-16 khá nhọc nhằn. Thăng hoa là thế, tuy nhiên câu chuyện trong ván 2 cũng không hề dễ dàng với Rookie và các đồng đội. Điểm nhấn của IG chính là sự lựa chọn Aphelios đường dưới dành cho Puff. Dù vậy, sau 25 phút thi đấu, IG còn bị dẫn trước 7-8 về điểm hạ gục.

Mãi đến phút 28, Puff mới lên tiếng dõng dạc bằng mạng chấm dứt Ezreal trong tay Smlz. Kể từ đó, IG có lợi thế và ăn luôn bùa lợi Baron. Đoàn quân của HLV NoFe đã dứt điểm ván đấu với tỷ số 17-11, trong đó có pha Pentakill đầy ấn tượng dành cho Puff. Đây cũng là cú Pentakill đầu tiên tại LPL mùa Hè 2021, đồng thời tô điểm thêm cho chiến thắng thuyết phục của IG. 

Đội hình thi đấu của UP vs IG:

UP: zs, h4cker, xiaocaobao, Smlz, Shiauc

IG: neny, XUN, Rookie, Puff, Baolan