Khan: ‘Khoảnh khắc khó khăn nhất của Damwon là trận chung kết MSI 2021’ Update 06/2024

– Chúc mừng chiến thắng của DK. Bạn cảm thấy thế nào về việc tiến đến vòng play-off?

Ồ, bây giờ chúng tôi đã được vào rồi? Tôi rất vui vì chúng tôi đã vào được play-off. Bảng đấu vòng play-off đang dần rõ ràng hơn, vì vậy tôi rất háo hức.

Khan: 'Mọi đội tuyển đều là ứng cử viên cho chức vô địch CKTG' - Ảnh 1
Tuyển thủ đường trên của DK: Kim “Khan” Dong-ha.

– So với việc thống trị vào mùa Xuân, mùa Hè có vẻ đã khó khăn hơn nhiều cho DK. Theo góc nhìn của bạn, đâu là thời điểm khó khăn nhất của DK trong mùa giải này?

Đối với tôi, mỗi khoảnh khắc đều là một chướng ngại vật cần phải vượt qua. Đó là suy nghĩ mà tôi giữ trong mỗi trận đấu, đặc biệt là tại mùa giải này. Nhưng tôi sẽ nói rằng, thời điểm khó khăn nhất cho DK chính là trận chung kết MSI.

– Các bạn đã có khởi đầu vất vả trong mùa Hè này.

Mặc dù gặp những khó khăn từ sớm, nhưng đường dưới của chúng tôi đã dần tiến bộ hơn mỗi ngày. Trong trận đấu tối nay, họ đã chơi rất tốt và trong tương lai, người hâm mộ có thể nhìn thấy phiên bản hoàn thiện hơn của họ trong mỗi trận đấu.

– Bạn có nghĩ đến việc KT sẽ tập trung vào đường trên không?

Tôi đã nghĩ như vậy nhưng trong quá trình thi đấu, tôi lại phạm một vài sai lầm. Vì vậy lần sau, tôi sẽ phải chơi tốt hơn.

– Huấn luyện viên cũ của T1, Yang “Daeny” Dae-in đã gia nhập DK với vai trò huấn luyện viên chiến thuật. Mặc dù đồng đội của bạn từng làm việc với anh ấy, nhưng đây lại là lần đầu tiên đối với bạn. Vậy trải nghiệm của bạn về việc này là gì?

Tôi rất ngạc nhiên trước khả năng phân tích meta của anh ấy. Anh ấy nắm bắt meta và biết phải làm gì để phát triển. Daeny từng sát cánh với các đồng đội của tôi vào năm ngoái, vì vậy anh ấy không gặp vấn đề gì khi hòa nhập lại với đội. Từ khía cạnh chiến thuật, tôi nghĩ DK sẽ cải thiện rất nhanh. Daeny thường nói với chúng tôi về định hướng của đội và trong quá trình đó, chúng tôi có thể tìm thấy nhiệm vụ của mình ở phương diện cá nhân.

– Lịch thi đấu dày đặc của DK từ cuối năm ngoái đã khiến người hâm mộ lo lắng về tình hình sức khoẻ của đội. Gần đây, ShowMaker đã nói rằng anh ấy đã bị kiệt sức sau MSI.

Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi không nghĩ sẽ có khoảng trống để cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể bị kiệt sức, nhưng đây là một phần trong công việc và việc vượt qua chúng cũng vậy. Tôi nghĩ ShowMaker là một tuyển thủ rất chuyên nghiệp, vì anh ấy luôn nghĩ cách để bản thân trở nên tốt hơn. Chuyện này không cần quá lo lắng.

Khan: 'Mọi đội tuyển đều là ứng cử viên cho chức vô địch CKTG' - Ảnh 2
Khan: ‘Kiệt sức là một phần trong công việc của tuyển thủ chuyên nghiệp’.

– Mặc dù CKTG vẫn còn xa nhưng cá nhân bạn có mong muốn đối đầu với tuyển thủ/đội tuyển nào trên đấu trường quốc tế không?

Theo kinh nghiệm của tôi, có sự khác biệt rất lớn giữa việc chỉ xem cách các đội thi đấu và cách đối đầu với họ. Thật khó để đánh giá một tuyển thủ nếu chỉ xem các trận đấu của họ. Ví dụ, cách các đội/tuyển thủ thi đấu trong MSI lúc chúng tôi xem và lúc chúng tôi đối đầu với họ thực sự rất khác.

Tôi nghĩ mọi đội tuyển đều là ứng cử viên tuyệt vời cho chức vô địch CKTG. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi phải đủ giỏi để đánh bại tất cả.

– Cuối cùng, bạn có điều gì muốn gửi đến người hâm mộ DK không?

Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trong mùa giải này. Cho đến hiện tại, chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ để trở thành nhà vô địch. Hãy tiếp tục cổ vũ chúng tôi cho đến những giây phút cuối cùng.