LCK mùa Hè 2021: Bóp nghẹt HLE, GEN xây chắc ngôi đầu Update 06/2024

Trước áp lực bám đuổi của cả NS lẫn DK, GEN buộc phải giành chiến thắng trước HLE để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng. Dù tương đối chật vật, thế nhưng Ruler và các đồng đội vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Ván 1, đoàn quân của HLV oDin lựa chọn đội hình thuận meta và Clid thêm một lần nữa tỏa sáng với vị tướng Diana quen thuộc.

LCK mùa Hè 2021: Bóp nghẹt HLE, GEN 'tọa quan sơn hổ đấu' - Ảnh 1

Sau 20 phút thi đấu, cựu sao T1 sở hữu tới 6 điểm hạ gục và HLE hoàn toàn không còn khả năng kiểm soát Clid. Dù Chovy với LeBlanc từng có mạng chấm dứt, tuy nhiên tầm ảnh hưởng của Diana trong những pha giao tranh vẫn lớn hơn sức chống chịu của HLE. Để rồi sau 29 phút thi đấu, GEN nhẹ nhàng đánh bại HLE với kết quả 17-5.

Nếu Clid thi đấu xuất sắc với Diana, YoHan cũng cho thấy mình không hề kém cạnh khi sử dụng “Vầng Trăng Ai Oán” đầy hiệu quả. Khác với lối chơi rời rạc ở ván 1, HLE thi đấu ấn tượng hơn với đội hình 2 xạ thủ gồm Lucian của Chovy và Ashe trong tay Deft. Thế nhưng, điểm nhấn chính là các pha can thiệp ở đường sớm của YoHan.

LCK mùa Hè 2021: Bóp nghẹt HLE, GEN 'tọa quan sơn hổ đấu' - Ảnh 2
GEN đang thi đấu thăng hoa.

Đôi bên giằng co trong hơn 35 phút và thậm chí GEN còn là đội ăn được bùa lợi Baron và có được 3 nguyên tố rồng nhờ sự quyết đoán của mình. Tuy nhiên, trong pha giao tranh quyết định ở phút 42, HLE có được bùa lợi Baron thứ 2 của ván đấu, đồng thời lấy đi 4 điểm hạ gục của GEN. Một mình Rascal với Gnar đã không thể phòng ngự thành công và tỷ số được cân bằng 1-1.

Tưởng chừng như sẽ thừa thắng xông lên, tuy nhiên HLE đã bị GEN bóp nghẹt hoàn toàn ở ván thi đấu quyết định. Sau 23 phút thi đấu, GEN đã có được bùa lợi Baron và tiến vào dứt điểm trận Bo3 với kết quả chênh lệch 20-4. Hạ HLE, GEN xây chắc ngôi đầu bảng LCK mùa Hè 2021 và ung dung ngồi chờ kết quả cuộc đối đầu tâm điểm của tuần 6 giữa DK và T1. 

Đội hình thi đấu của GEN và HLE:

GEN: Rascal, Clid, BDD, Ruler, Life

HLE: Morgan, YoHan, Chovy, Deft, Vsta