LCK mùa Hè 2021: Canyon rực sáng với Lee Sin, DK nhấn chìm GEN Update 03/2024

Ván thi đấu đầu tiên, DK lựa chọn đội hình không khác những trận đấu trước khi Canyon ưu tiên Lee Sin. Ở đường giữa và đường dưới, ShowMaker mang ra Ryze và Ghost cầm Syndra thay vì Ziggs. Bên kia chiến tuyến, GEN đáp trả bằng Aphelios cho Ruler và 2 nguồn sát thương còn lại đến từ Wukong của Burdol và vị tướng Azir quen thuộc trong tay BDD.

LCK mùa Hè 2021: Canyon rực sáng với Lee Sin, DK nhấn chìm GEN - Ảnh 1

Tuy nhiên, trong một ván đấu mà Canyon chơi thăng hoa, GEN đã không có bất kỳ cơ hội nào để chống cự. Bỏ hoàn toàn những mục tiêu lớn cho Clid kiểm soát, Canyon bù đắp bằng việc can thiệp đường sớm và khiến cho Ruler không có nhiều khoảng trống để tích lũy trang bị. Pha giao tranh bước ngoặt đến ở phút 26, khi ấy DK là những người đang sở hữu bùa lợi Baron.

Trong khi đó, GEN nỗ lực tiến ra ăn thành công linh hồn rồng Đất để níu giữ hy vọng câu kéo thời gian. Thế nhưng, các học trò của HLV oDin phải trả giá và bị quét sạch, qua đó chịu thất bại với kết quả 7-15 tương đối chóng vánh. Đáng chú ý, Ghost đã tạo cột mốc ấn tượng khi mang Syndra xuống đường dưới lần đầu sau 409 ngày và có được chiến thắng.

Bước sang ván 2, kịch bản không có nhiều khác biệt khi DK vẫn tỏ ra nhỉnh hơn trong những pha tổ chức giao tranh. Dù vậy, lần này GEN đã chống cự quyết liệt và câu kéo trận đấu đến phút 40, ngay cả khi để DK ăn thành công cả 3 bùa lợi Baron. Đổi lại, GEN có được linh hồn rồng Đất và Viego của Rascal, Azir của BDD và Varus dần mạnh hơn theo thời gian.

LCK mùa Hè 2021: Canyon rực sáng với Lee Sin, DK nhấn chìm GEN - Ảnh 2
Một ngày thi đấu thăng hoa của Canyon.

Phút 42, ShowMaker mắc sai lầm khi cố dùng LeBlanc để lao vào kéo máu các chủ lực của GEN và phải nằm xuống dưới sức sát thương của Ruler. Kế đó, GEN tiến ra ăn thành công bùa lợi Rồng ngàn tuổi và DK bất thành trong việc tiến lên phá hủy nhà chính của GEN. Bởi lẽ, Rascal với Viego đã câu kéo đủ thời gian và không để cho Ghost (Ashe) lẫn Khan (Gnar) hoàn thành kế hoạch. 

Tưởng chừng như GEN sẽ lật ngược thế cờ, thế nhưng bước ngoặt đến ở phút 47 khi Lee Sin có pha tỏa sáng với tình huống Nộ long cước trúng 3 người ở gần trụ bảo vệ nhà lính GEN, đồng thời khiến Ruler “bốc hơi”. Cộng hưởng với bùa lợi Baron thứ 4 trên người, các thành viên DK tràn vào dứt điểm GEN sau 48 phút rượt đuổi vô cùng kịch tính khi tỷ lệ mạng hạ gục vẫn chỉ là 17-17. 

Đội hình thi đấu của DK và GEN:

DK: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL

GEN: Burdol (ván 1), Rascal (ván 2), Clid, BDD, Ruler, Life