LCK mùa Hè 2021: Faker hóa ‘thần cá sấu’, T1 99% vào play-off Update 05/2024

Ván thi đấu thứ 1, BRO đã tạo nên bất ngờ khi để cho nhân tố dày dặn kinh nghiệm là Lava ngồi trên ghế dự bị. Thay vào đó, Yaharong là cái tên được chọn và chàng trai trẻ của BRO thực sự phải gặp ác mộng khi đối đầu với Faker. Bởi lẽ, vị tướng Renekton đường giữa không phát huy nhiều tác dụng và chịu sức ép rất lớn từ LeBlanc của “quỷ vương”.

LCK mùa Hè 2021: Faker hóa 'thần cá sấu', T1 99% vào play-off - Ảnh 1

Mặt khác, lối chơi đánh nhanh thắng nhanh đã giúp cho T1 kiểm soát hoàn toàn thế trận. Thậm chí, Faker còn có ván đấu hoàn hảo khi không phải nằm xuống bất kỳ lần nào. Chèn ép đối thủ và thậm chí còn không cần đến nguyên tố rồng thứ 3, T1 đã dứt điểm BRO với kết quả 10-6 sau 27 phút. Ngoài Faker, Oner với Lee Sin cũng là người có KDA hoàn hảo 2/0/4.

Bước sang ván 2, BRO vẫn trung thành với lối chơi và đội hình cũ khi Renekton tiếp tục được chọn ở đường giữa. Tuy nhiên, câu chuyện lần này đã khác đi khi Lava đánh thay Yaharong. Tưởng chừng sẽ tan vỡ sau pha giao tranh giữa trụ 1 và trụ 2 đường trên không mấy thành công, thế nhưng BRO vẫn biết cách lật ngược thế cờ khi T1 quá tập trung vào Lava.

LCK mùa Hè 2021: Faker hóa 'thần cá sấu', T1 99% vào play-off - Ảnh 2
Faker cùng các đồng đội đã có chiến thắng quan trọng. 

Những pha bắt lẻ không chuẩn xác của T1, cộng hưởng với sự hỗ trợ ấn tượng từ UmTi (Lillia) và Delight (Rakan) đã giúp Lava xanh xao với 6 điểm hạ gục sau hơn 20 phút thi đấu. Trong pha giao tranh then chốt ở hang rồng ở phút 30, BRO quét sạch thành công T1 và cân bằng tỷ số 1-1 với số mạng hạ gục chênh lệch 19-9 đầy thuyết phục.

Đến ván 3 cân não, BRO sử dụng tới 3 vị tướng có sức sát thương rất mạnh đó là Gwen, Aphelios và Viego. Tuy nhiên, Faker với Renekton và Gnar trong tay Canna thể hiện quá ấn tượng. Sau 24 phút, T1 dẫn 6-2 và có được bùa lợi Baron. Lăn cầu tuyết ấn tượng, T1 đã phá nhà chính của BRO 6 phút sau đó và giành chiến thắng chung cuộc với kết quả 9-2. Kết quả này cũng giúp T1 nắm chắc chiếc vé tham dự play-off khi đang sở hữu hiệu số 9-6 sau 8 tuần thi đấu. 

Đội hình thi đấu của T1 và BRO:

T1: Canna, Oner, Faker, Gumayusi, Keria

BRO: Hoya, UmTi, Yaharong (ván 1), Lava (ván 2, 3), Hena, Delight