LCK mùa Hè 2021: Faker lên tiếng đúng lúc, T1 hủy diệt DRX Update 07/2024

Ván thi đấu đầu tiên, T1 lựa chọn đội hình cấu rỉa với điểm nhấn nằm ở đường trên và đi rừng với Jayce và Nidalee. Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, DRX đáp trả bằng 2 nguồn sát thương quen thuộc đó là Ryze dành cho Jett và Aphelios của Taeyoon. Thậm chí, các học trò của HLV cvMax đã gây bất ngờ khi thi đấu sòng phẳng với T1.

LCK mùa Hè 2021: Faker tỏa sáng với Ryze, T1 hủy diệt DRX - Ảnh 1

Dù vậy, sự non nớt trong những pha di chuyển lại khiến cho Pyosik (Viego) cùng các đồng đội phải trả giá. Phút thứ 24, T1 tiến thẳng ra Baron giữa bối cảnh DRX không có đủ thành viên để tranh chấp. Cuối cùng, T1 đã thành công với kế hoạch của mình, đồng thời vươn lên với khoảng cách 6.000 vàng. Với DRX, cơ sở chiến thắng của “Bầy rồng” là 3 nguyên tố rồng dẫn trước.

Bước ngoặt đến ở phút 31, khi ấy T1 ăn thành công bùa lợi Baron thứ 2 và tiến ra giao tranh với DRX. Nhờ nguồn sức mạnh vượt trội của Canna (Jayce), Oner (Nidalee) và Gumayusi (Jinx), T1 đã hủy diệt DRX bằng cú quét sạch để vươn lên dẫn 1-0 với kết quả 12-10. Bước sang ván 2, kịch bản không khác hơn là bao khi DRX có khởi đầu vô cùng ấn tượng.

LCK mùa Hè 2021: Faker tỏa sáng với Ryze, T1 hủy diệt DRX - Ảnh 2
Faker lên tiếng ở thời điểm T1 cần mình nhất. 

Lựa chọn đội hình quen tay với Nidalee cho Pyosik, Lee Sin của Jett và Aphelios trong tay Jun, DRX dẫn 4-2 sau 20 phút thi đấu và dẫn trước 1 nguyên tố rồng. Những tưởng sẽ có cơ hội gỡ hòa khi ăn thành công bùa lợi Baron và tràn ra đường giữa tấn công ở phút 35, tuy nhiên DRX đã phải ôm hận nhờ khoảnh khắc xử lý cá nhân ấn tượng của Faker.

Tình huống Tốc biến và trói hợp lý của tuyển thủ sinh năm 1996 đã khiến 2 chủ lực của DRX bị khống chế trước khi biến mất khỏi bản đồ trước sức sát thương của tập thể T1. Cuối cùng, với lợi thế 5 đánh 3, T1 đã dứt điểm DRX với kết quả 8-5, qua đó chính thức cân bằng thành tích 11 trận thắng với 3 đội tuyển xếp trên là LSB, NS và DK, những người vừa thắng GEN 2-0 ở trận đấu sớm của ngày 4 tuần 9. 

Đội hình thi đấu của T1 và DRX:

T1: Canna, Oner, Faker, Gumayusi, Keria

DRX: Kingen, Pyosik, Jett, Taeyoon, Jun