LCK mùa Hè 2021: Hạ AF, DRX níu giữ hy vọng vào play-off cho HLE Update 05/2024

Ván thi đấu đầu tiên, DRX đưa ra đội hình cơ bản với các vị tướng như Jinx đường dưới hay Renekton đường giữa, sự lựa chọn rất được ưa chuộng ở ngày thi đấu 31/7 này. Ngoài ra, Pyosik cũng được tin tưởng với Nidalee trong khu vực rừng. Lối chơi chủ động lập tức được DRX thể hiện và đoàn quân của HLV cvMax là những người chiếm lợi thế sau 20 phút thi đấu.

LCK mùa Hè 2021: Hạ AF, DRX níu giữ hy vọng vào play-off cho HLE - Ảnh 1

DRX dẫn trước 9-5 về điểm hạ gục, đồng thời có được bùa lợi Baron trước. Tuy nhiên, phải mất hơn 10 phút sau đó, DRX mới nhấn chìm AF do các chủ lực như Pyosik (Nidalee) hay Kingen (Gwen) tỏ ra vượt trội về lượng sát thương. Thắng 14-7, DRX tạm vươn lên dẫn 1-0. Dù vậy, AF đã cho thấy vì sao mình lại là đội tuyển nằm trong top các đội có thể tham dự play-off.

Ván 2, đôi bên hạn chế giao tranh hơn và thậm chí ván đấu chỉ có 9 điểm hạ gục sau 43 phút thi đấu. Thế nhưng, khả năng kiểm soát mục tiêu lớn giúp AF chiếm nhiều ưu thế, qua đó đưa trận Bo3 về thế cân bằng với kết quả 10-5. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì AF làm được, bởi lẽ DRX gần như thi đấu với bộ mặt khác ở ván quyết định.

LCK mùa Hè 2021: Hạ AF, DRX níu giữ hy vọng vào play-off cho HLE - Ảnh 2
LCK mùa Hè 2021: Hạ AF, DRX níu giữ hy vọng vào play-off cho HLE – Ảnh 2

Điểm nhấn vẫn nằm ở Pyosik khi thủ lĩnh của DRX mang ra Xin Zhao ở khu vực rừng. Để rồi chỉ sau 14 phút, anh đã sở hữu 4 điểm hạ gục, đồng thời mang sức mạnh của mình di chuyển hỗ trợ các đường. Khác ván 2, DRX có linh hồn rồng Nước ở phút 31 và cơ hội đã chấm dứt với AF. Trong pha giao tranh cuối cùng, chỉ duy nhất Kiin (Renekton) là nguời bên phía AF còn hiện diện trên bản đồ.

Thua chung cuộc 1-2 ở trận đấu then chốt, AF đã bỏ lỡ cơ hội nới rộng khoảng cách với HLE. Giờ đây, HLE đang sở hữu hiệu số 6-8, trong khi thành tích của AF là 8-7. Nếu giành chiến thắng trước NS trong trận đấu sắp tới, đoàn quân của HLV Kezman vẫn có thể giữ lại hy vọng vào play-off khi vòng bảng LCK mùa Hè 2021 vẫn còn 2 tuần thi đấu nữa mới kết thúc. 

Đội hình thi đấu của AF và DRX:

AF: Kiin, Dread, Fly, Leo, Lehends

DRX: Kingen, Pyosik, Jett, Taeyoon, Jun