LCK mùa Hè 2021: Hủy diệt KT, NS bám sát ngôi đầu Update 07/2024

Sau thất bại của DK trước T1, NS đã có cơ hội nới rộng khoảng cách với nhà đương kim vô địch thế giới khi chỉ gặp một KT bị đánh giá yếu hơn. Nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân và lối chơi đầy tốc độ, đoàn quân của HLV sBs đã không khiến cho người hâm mộ thất vọng. Bởi lẽ, NS đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 để có cùng số trận thắng với GEN.

LCK mùa Hè 2021: Hạ gục KT, NS bám sát GEN - Ảnh 1

Trong ván 1, thế trận tương đối cân bằng khi Dove và Blank với hai vị tướng Lucian cùng Zac đã mang về nhiều lợi thế cho KT. Bên kia chiến tuyến, mọi hy vọng của NS đặt lên vai deokdam (Aphelios) khi anh chàng sở hữu 2 mạng hạ gục sau 18 phút thi đấu. Thậm chí, đã có thời điểm KT dẫn trước 9-4 về điểm hạ gục. Dù vậy, những pha di chuyển sai lầm đã khiến KT phải trả giá.

Phút thứ 28, NS là đội chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu lớn và đã ăn thành công bùa lợi Baron. Kể từ đó, cục diện nghiêng hẳn về NS và Peanut cùng các đồng đội dễ dàng dứt điểm ván 1 với tỷ số 14-9 sau 34 phút thi đấu. Bước sang ván 2, câu chuyện đã dễ dàng hơn dành cho NS khi Gori (Sylas) và Rich (Nocturne) chơi thăng hoa.

LCK mùa Hè 2021: Hạ gục KT, NS bám sát GEN - Ảnh 2
Peanut đang cùng các đàn em “càn quét” LCK.

Sau vỏn vẹn 20 phút, NS đã dẫn trước tới 20-5 về điểm hạ gục. Trong đó, bộ đôi Gori và Rich đã đóng góp tổng cộng 14 điểm hạ gục. Có lợi thế lớn, các học trò của HLV sBs quyết định chơi an toàn khi tiến ra lấy bùa lợi Baron. Đúng 3 phút sau, NS tràn xuống khu vực đường dưới và từng bước phá hủy nhà chính dù chỉ còn lại hai thành viên Gori và Kellin.

Giành chiến thắng quan trọng, NS đang gây áp lực lớn lên GEN do GEN chỉ thi đấu 1 trận ở tuần 6 của LCK mùa Hè 2021. Dựa vào những gì NS thể hiện, đây có thể xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Bởi lẽ, không chỉ có thành tích ấn tượng giống như GEN, NS cũng từng thi đấu xuất sắc và đánh bại hai ông lớn khác là T1 cùng DK. 

Đội hình thi đấu của NS và KT:

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, Kellin

KT: Doran, Blank, Dove, Noah, Zzus