LCK mùa Hè 2021: LSB ngược dòng hạ NS trong trận đấu siêu kinh điển Update 06/2024

Ván thi đấu đầu tiên, 2 đội chủ động lựa chọn đội hình nặng tính sát thương với Renekton, Rumble, Ezreal, Viego bên phía LSB và NS mang ra Diana, Jayce, Akali cùng Varus. Xét về khía cạnh giao tranh tổng, LSB tỏ ra có lợi hơn khi sở hữu nhiều vị tướng gây sát thương diện rộng. Cục diện vô cùng căng thẳng khi 2 đội hòa nhau 2-2 về điểm hạ gục sau 23 phút thi đấu.

LCK mùa Hè 2021: LSB ngược dòng hạ NS trong trận đấu siêu kinh điển - Ảnh 1

Dù vậy, nhờ những pha kêu gọi quyết đoán, NS mới là bên sở hữu bùa lợi Baron trước. Trong những pha giao tranh tiếp theo, các tình huống cấu rỉa của Rich (Jayce) và deokdam (Varus) là điểm nhấn trong lối chơi của NS. Đến phút 33, NS có được bùa lợi Baron thứ 2 và bóp nghẹt LSB 11-3. Thế nhưng, LSB đã cho thấy vì sao mình lại có thể hạ cả GEN lẫn T1.

Trong một ngày mà Summit chơi thăng hoa và Effort liên tiếp tỏa sáng, LSB đã lật ngược thế cờ. Ván 2, NS vẫn chiếm lợi thế, tuy nhiên những pha xử lý cá nhân sai lầm của Rich (Irelia) khiến NS phải trả giá đắt. Tận dụng sai lầm của đối phương, các học trò của HLV Macro đã từ tốn đưa trận đấu về thế cân bằng bằng chiến thắng với kết quả 21-15.

LCK mùa Hè 2021: LSB ngược dòng hạ NS trong trận đấu siêu kinh điển - Ảnh 2
Effort và các đồng đội liên tục đánh bại các đội tuyển lớn. 

Bước sang ván đấu quyết định, một trong những màn trình diễn kinh điển nhất LCK mùa Hè 2021 đã được 2 đội tạo nên. Thi đấu 34 phút, LSB dẫn trước 10-3 và 9.000 vàng nhưng lại không thể phá hủy nhà chính NS. Bên kia chiến tuyến, các chủ lực của NS như Jayce (Rich), Sylas (Gori) hay Ezreal của deokdam càng mạnh mẽ hơn khi có đủ lượng trang bị.

Thậm chí, NS còn lật kèo vô cùng ngoạn mục khi có pha quét sạch LSB ở phút 54, đồng thời có luôn bùa lợi Baron. Tuy nhiên, do chỉ còn 2 thành viên deokdam và Rich, NS không thể tiến lên để kết liễu LSB. Trớ trêu thay, đúng 2 phút sau, LSB lại khiến NS ôm hận khi Croco với vị tướng Rumble đã dùng Mưa tên lửa cướp thành công Rồng ngàn tuổi, qua đó giúp đội nhà giành chiến thắng đầy kịch tính sau 57 phút dù tỷ số về mạng hạ gục vẫn là 14-14.

Đội hình thi đấu của LSB và NS:

LSB: Summit, Croco, FATE, Prince, Effort

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, Kellin