LCK mùa Hè 2021: Người cũ T1 xung trận, GEN nhẹ nhàng hạ KT Update 05/2024

Ván thi đấu đầu tiên, GEN gây bất ngờ cho KT khi để cho sao trẻ Burdol đánh chính thay vì nhân tố dày dặn kinh nghiệm Rascal. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu thăng hoa, cựu tuyển thủ của đội học viện T1 đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Với vị tướng Jayce, chàng trai 17 tuổi chơi đầy chủ động và đóng góp nhiều vào lối chơi chung của GEN.

LCK mùa Hè 2021: Người cũ T1 xung trận, GEN nhẹ nhàng hạ KT - Ảnh 1

Tuy vậy, không thể không nhắc đến cái tên Ruler. Lựa chọn Ezreal, xạ thủ sinh năm 1998 đã sở hữu tới 6 điểm hạ gục sau 20 phút thi đấu. Chiếm quá nhiều lợi thế, GEN từng bước bóp nghẹt KT sau khi có được cả bùa lợi Baron lẫn linh hồn rồng Lửa ở phút 26. Cuối cùng, đoàn quân của HLV oDin vươn lên dẫn trước 1-0 với số mạng hạ gục chênh lệch 19-3.

Bước sang ván 2, kịch bản không còn dễ thở hơn dành cho GEN giống như ván 1. Bởi lẽ, với các vị tướng thuận meta và khá mạnh mẽ như Viego hay Ziggs, KT đã chủ động hơn và chơi sòng phẳng với đối thủ của mình. Thế nhưng, sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, GEN vẫn là đội bản lĩnh hơn và quyết đoán hơn trong các tình huống tấn công mục tiêu lớn.

LCK mùa Hè 2021: Người cũ T1 xung trận, GEN nhẹ nhàng hạ KT - Ảnh 2
Ruler và các đàn em đã có thay đổi đáng kể trong lối chơi. 

Mặt khác, lúc này Burdol (Irelia) và BDD (Akali) đã quá xanh xao khi cả 2 đóng góp tổng cộng 9 trong số 12 điểm hạ gục của GEN. Cộng hưởng với việc sở hữu kỹ năng cá nhân thượng thừa, 2 “sát thủ” của GEN đã không cho các chủ lực của KT có bất kỳ cơ hội nào để chống cự. Pha giao tranh bước ngoặt đến ở phút 32 khi KT cố gắng dứt điểm GEN do đã bắt thành công Clid (Trundle) trước đó.

Thế nhưng, ngay cả khi bị đẩy vào thế 4 đánh 5, GEN vẫn tỏ ra quá vượt trội và bản thân Burdol đã sở hữu riêng cho mình 3 điểm hạ gục. Ngay sau đó, các học trò của HLV oDin tiến xuống đường dưới để phá hủy nhà chính KT để có được trận thắng chung cuộc 2-0 nhẹ nhàng. Nhờ chiến thắng này, GEN cũng đã cân bằng hiệu số 10-4 với NS. 

Đội hình thi đấu của GEN vs KT:

GEN: Burdol, Clid, BDD, Ruler, Life

KT: Doran, Blank, Dove, 5kid, Zzus