LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 Update 06/2024

Ván 1

Ở 3 lượt đầu, T1 chọn Varus – Jayce để hướng đến việc xây dựng đội hình cấu rỉa. Nhận ra điều đó, KT chọn đội hình lao vào với Sett – Rell ở 2 lượt chọn cuối.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 - Ảnh 1

Phút thứ 6, KT tổ chức 4 người lên bắt Canna ở đường trên. Ngay lập tức, Keria phản ứng lại với tình huống đứng bụi, lấy đi 2 phép bổ trợ của Noah và khiến Jhin mất 90% máu. T1 tổ chức cướp bùa đỏ và sau đó thực hiện pha băng trụ đường dưới. Tình huống lấy 1 đổi 3 đã mang lại lợi thế cho T1 trong giai đoạn đầu.

Phút 21, T1 và KT thiết lập giao tranh xung quanh mục tiêu rồng 2 trên bản đồ. Đây cũng là tình huống mà người đi rừng trẻ tuổi Oner thể hiện độ “tay to” với cú chiêu cuối trúng 3 người bên KT, giúp T1 chiến thắng trong pha giao tranh bước ngoặt và lấy về Baron sau đó. Chênh lệch về tiền lúc này là quá lớn với 5000 vàng.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 - Ảnh 2

Phút 24, KT chủ động ép giao tranh với pha Dịch Chuyển bọc sau tới từ Sett của Doran. Lúc này KT đã nằm ở thế chân tường và không còn gì để mất. Sett dùng chiêu cuối bế Varus về nhưng không có đủ sát thương để dứt điểm. Bên cạnh đó, Gumayusi cũng còn nguyên 2 phép bổ trợ để thoát đi, tránh việc bị hạ gục. Đây cũng là tình huống cuối cùng trước khi T1 phá hủy nhà chính của KT để vươn lên dẫn trước.

Ván 2

Cả T1 lẫn KT đều chọn đội hình cơ bản. Điều kiện thắng của T1 nằm ở đường dưới với bộ đôi Varus – Morgana. Ở chiều ngược lại, KT phải đánh cho Renekton ở đường trên vì hơn chất tướng so với Wukong. Thậm chí, KT cần phải thực hiện các tình huống tổ chức băng trụ đường trên khi đường giữa của họ là Lucian với thế đẩy trước Ryze trong tay Faker.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 - Ảnh 3

KT đã làm đúng với kịch bản này. Ở phút thứ 3, với đợt lính lớn đẩy vào trụ đường trên, KT chủ động băng trụ với Dịch Chuyển của Lucian. Ngay lập tức, Ryze của Faker cũng phải Dịch Chuyển theo để hỗ trợ Renekton. Tình huống băng trụ 3 vs 2 và lấy được 2 mạng, khiến Canna mất nhiều lính và kinh nghiệm đã giúp KT lấy được lợi thế.

Phút thứ 6, KT tiếp tục thực hiện pha băng trụ tương tự với tình huống 3 vs 1. Tuy nhiên, đến phút 10:50, KT đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi lấy được trụ 1 đường trên nhưng không về. Kết quả là họ để mất 2 điểm hạ gục cho T1. Cả 2 điểm hạ gục này rơi vào tay Wukong và giúp Canna trở lại ván đấu.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 - Ảnh 4

Phút 17, bộ đôi đường dưới của T1 đẩy lính trước, di chuyển cùng rừng xuống bắt Renekton của Doran. Với việc mở pha giao tranh hơn người, T1 có 3 điểm hạ gục và trụ 2 đường dưới của KT.

Phút 22:30, sau khi bị T1 lấy trụ 1 đường giữa, hỗ trợ Harp của KT quyết định mở giao tranh. Tuy nhiên, Rakan lao vào thì bị hạ gục ngay lập tức vì sát thương của T1 là quá lớn và phần còn lại của KT không theo kịp.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật KT 0-2 T1 - Ảnh 5

KT mất hỗ trợ thì đồng nghĩa với việc mất đi người kiểm soát tầm nhìn. T1 chỉ cần như vậy là đủ để ép Baron. Rơi vào thế đường cùng, KT buộc phải ngăn cản T1 ăn Baron. Dù vậy, T1 dễ dàng có được bùa Baron cũng như lấy 1 đổi 2 với KT. Đến lúc này, việc kết thúc ván 2 để ấn định chiến thắng 2-0 trước KT chỉ là vấn đề về thời gian với T1.