LCK mùa Hè 2021: Thành bại tại Chovy, vé play-off xa rời tầm tay HLE Update 04/2024

Ván thi đấu đầu tiên, 2 đội lựa chọn đội hình cơ bản khi NS ưu tiên cho Gwen ở khu vực rừng, Ryze đường giữa và Gnar đường trên. Bên kia chiến tuyến, HLE bất ngờ mang Twisted Fate ra đường giữa và Chovy sử dụng tương đối hiệu quả ở thời gian đầu trận đấu. Tuy nhiên, càng về cuối, giá trị của “Thần bài” trong những pha giao tranh đã không còn cao.

LCK mùa Hè 2021: Thành bại tại Chovy, vé play-off xa rời tầm tay HLE - Ảnh 1

Trong khi đó, với lượng sát thương khổng lồ, Gori (Ryze) và Peanut (Peanut) gây ra rất nhiều rắc rối cho HLE. Phút 25, NS có được bùa lợi Baron và từng bước dứt điểm ván 1 với kết quả 12-5 nhẹ nhàng. Thế nhưng, trong nỗ lực giành lấy tấm vé tham dự play-off, đoàn quân của HLV Kezman đã không bỏ cuộc và vùng lên mạnh mẽ trong ván 2.

Điểm nhấn của HLE chính là những tình huống cấu rỉa ấn tượng của Deft (Varus) và sự xuất sắc của Chovy với vị tướng Orianna. Dù gặp nhiều trở ngại khi Kennen trong tay Morgan liên tiếp mắc những sai lầm trong khâu di chuyển, HLE vẫn giành chiến thắng 20-7. Thế nhưng, thành tại Chovy và bại cũng tại Chovy, HLE đã phải trả giá đắt ở ván 3.

LCK mùa Hè 2021: Thành bại tại Chovy, vé play-off xa rời tầm tay HLE - Ảnh 2
Chovy xuất sắc nhưng không thể gồng gánh tập thể HLE rệu rã.

HLE thi đấu giằng co với NS sau hơn 30 phút và bước ngoặt xuất hiện kho Chovy (Irelia) bị bắt lẻ ở đường dưới. Tận dụng lợi thế hơn người, NS tiến ra lấy được bùa lợi Baron. Sức mạnh của Peanut và các đồng đội thậm chí còn được cường hóa với linh hồn rồng Đất. Có quá nhiều lợi thế, NS dễ dàng nhấn chìm HLE với kết quả 13-6.

Để thua 1-2, cơ hội vào play-off của HLE coi như đã chấm dứt khi LCK mùa Hè 2021 chỉ còn 2 tuần thi đấu nữa sẽ khép lại. Chưa kể, những đối thủ tiếp theo của Chovy cùng các đồng đội là một LSB đang có phong độ thăng hoa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp AF và cuối cùng là thử thách rất lớn mang tên T1 ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng. 

Đội hình thi đấu của NS vs HLE:

NS: Rich, Peanut, Gori, deokdam, Kellin

HLE: Morgan, Willer, Chovy, Deft, Vsta