Lịch trực tiếp play-off LPL mùa Hè 2021: RA đối đầu WE Update 06/2024

Vòng 3 play-off LPL mùa Hè 2021 sẽ kết thúc bằng cuộc chạm trán giữa RA và WE, diễn ra vào lúc 16h chiều nay 20/8 (theo giờ Hà Nội).

Lịch trực tiếp play-off LPL mùa Hè 2021: RA đối đầu WE - Ảnh 1
iBoy là ngòi nổ chính trong đội hình RA.

WE vẫn đang thể hiện phong độ vượt trội khi lần lượt đánh bại OMG và BLG với tỉ số 3-0. Bước tiếp vào vòng 3 play-off, đối thủ đang chờ sẵn của WE chính là RA. Với thành tích 11-5 sau vòng bảng, RA nắm giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Trong những chiến thắng của RA, nổi bật lên là những cái tên như Leyan, FoFo và iBoy. Thậm chí, xạ thủ iBoy còn thể hiện sự áp đảo trong giai đoạn đi đường khi đạt tỉ lệ dẫn trước về lính trong 15 phút đầu là 100%. Với những con bài gánh đội mạnh mẽ như Kai’sa, Varus hay Aphelios, iBoy chính là ngòi nổ nguy hiểm trong đội hình RA.

Tuy nhiên, WE chưa để thua bất kỳ ván đấu nào tại play-off. Hiện, WE sở hữu đội hình đồng đều với 3 vị trí mũi nhọn đều có thể toả sáng và gánh đội gồm Breathe, Shanks và Elk. Nếu như Shanks và Elk thi đấu an toàn và làm tròn vai thì Breathe chính là người tạo ra đột biến trong đội hình WE.

Với 5 vị tướng sau 6 ván đấu, trong đó bao gồm Riven, Breathe đang chứng tỏ sự đa dạng về lượng tướng của mình, đồng thời tạo ra vô vàn khó khăn cho các đối thủ trong giai đoạn cấm chọn. Do đó, để đánh bại được WE, RA cần phải làm tốt việc dồn tài nguyên cho iBoy để làm đối trọng với Breathe tại đường trên.

Đội hình thi đấu:

RA: Cube – Leyan – FoFo – iBoy – Hang

WE: Breathe – beishang – Shanks – Elk – Missing

Thể thức thi đấu vòng play-off LPL mùa Hè 2021

Play-off LPL mùa Hè 2021 áp dụng thể thức của giống giải mùa Xuân năm nay, chia thành 2 giai đoạn gồm:

Giai đoạn 1: Thể thức King of The Hill (Vòng 1 -> Vòng 3). Nhánh trên gồm hạng 4/5/8/9 và nhánh dưới gồm hạng 3/6/7/10.

– Vòng 1: Hạng 8 vs hạng 9, hạng 7 vs hạng 10

– Hạng 3 và hạng 4 được vào thẳng vòng play-off 3, hạng 5 và hạng 6 sẽ thi đấu từ vòng play-off 2

Giai đoạn 2: Thể thức nhánh thắng – nhánh thua (Tứ kết -> Chung kết). Hạng 1 sẽ đối đầu với một trong các đội hạng 4/5/8/9. Hạng 2 sẽ đánh với nhánh còn lại.

– Ở vòng tứ kết, 2 đội thua sẽ đánh tứ kết nhánh thua. Đội thắng đánh bán kết nhánh thua.

– Ở vòng bán kết, đội thua ở bán kết nhánh thắng sẽ đấu trận bán kết nhánh thua với đội thắng ở tứ kết nhánh thua.

Tất cả các trận đấu sẽ được phân định bằng BO5. Các đội từ hạng 1 đến hạng 8 sẽ nhận được điểm tích luỹ. Đội vô địch LPL mùa Hè 2021 sẽ là hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc tại CKTG 2021. Trong khi đó, đội có tổng điểm tích luỹ cao nhất (trừ đội vô địch) sẽ là hạt giống số 2.

4 đội xếp sau về điểm tích luỹ sẽ tham dự vòng loại khu vực để tìm ra 2 đại diện còn lại của LPL tham dự CKTG.