LMHT: Akshan bị cấm ở vòng playoff, chưa thể ra mắt giải đấu chuyên nghiệp Update 07/2024

Cộng đồng LMHT chưa thể chứng kiến sức mạnh của vị tướng mới Akshan ở đấu trường chuyên nghiệp trong ở thời điểm hiện tại.

Akshan sẽ tạm thời bị cấm ở các giải đấu chuyên nghiệp giai đoạn Hè 2021, kể cả vòng playoff sắp tới. Thông báo này vừa được trưởng ban tổ chức giải đấu LMHT ở khu vực châu Âu, Riot MAXtheX công bố.

Vị tướng mới nhất của LMHT hiện tại chưa đáp ứng đủ điều kiện để xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp. Không chỉ tại LEC mà các giải đấu khác như LCK, LPL… cũng sẽ áp dụng điều này.

Trước đó, các đội tuyển LEC đã được hỏi rằng liệu họ có muốn cho Akshan xuất hiện sớm trong vòng Playoff giải đấu mùa hè hay không, bởi Vệ Binh Ranh Mãnh chắc chắn sẽ có mặt trong CKTG 2021. Tuy nhiên, phần lớn các đội tuyển đều không muốn sử dụng Akshan ở thời điểm hiện tại.

Akshan là tướng mới được ra mắt trong phiên bản 11.15, và theo những quy tắc trước nay từ Riot, vị tướng này rõ ràng không thể góp mặt. Điều này khác với Viego ở giai đoạn giải mùa Xuân khi Hắc Diệt Đế Vương bị cấm liên tục ở các giải đấu vì còn nhiều lỗi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Karma được chỉnh sửa mạnh trong bản 11.16 để trở lại vị trí Hỗ Trợ

Các đội tuyển cũng chưa sẵn sàng để sử dụng Akshan

Với cơ chế Hồi Sinh đồng đội khá bá đạo, Akshan được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều đột biến khi được mang vào đấu giải. Tuy nhiên ở các trận xếp hạng đơn hiện tại, vị tướng này khá yếu và không được như kì vọng. Tỉ lệ thắng của Akshan thấp nhất trong các tướng Đường Giữa khi chỉ rơi vào khoảng 34-37% ở các máy chủ. Điều này buộc Riot vừa phải tung liên tiếp hai bản vá nhỏ để nâng cấp sức mạnh của vị tướng này.

Như vậy, cộng đồng LMHT sẽ phải chờ tới CKTG 2021 để thấy màn ra mắt của Akshan ở đấu trường chuyên nghiệp. Giải đấu lớn nhất năm dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2021 tại Trung Quốc.