LMHT: Ấn định thời điểm ra mắt tướng mới Vex Update 05/2024

Vex thuộc tộc Yordle, mang thiên hướng Pháp Sư và thuộc về phe Suy Vong của Viego. Trong sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng gần đây, Vex đã được “nhá hàng” trước trong đoạn giới thiệu. Tại đây, Vex được mô tả là một Yordle u sầu, hắc ám và đóng vai trò quan trọng trong truyền thuyết về Viego cùng sự tàn phá của hắn tại Runeterra. Không còn là những đồn đoán vì vào ngày 30/7 vừa qua, Riot Games đã xác nhận sự tồn tại của Vex thông qua thông báo chính thức trên trang chủ. Cụ thể, Vex sẽ cập bến LMHT vào tháng 9, với tư cách là vị tướng thứ 157.

LMHT: Tướng mới Vex sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 1
Hình ảnh chính thức của Vex được công khai trên trang chủ của Riot Games.

Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT Ryan “Reav3” Mireles cho biết, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Vex sẽ được ra mắt vào tháng 9. Riot vẫn đang thực hiện những cải tiến với “bóng tối” – nguồn sức mạnh chủ yếu của Vex. Đây là lý do khiến thời gian ra mắt của Vex bị lùi lại sau sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng. 

LMHT: Tướng mới Vex sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 2
“Bóng tối” sau lưng Vex là nguồn sức mạnh chủ yếu của vị tướng này.

“Bóng tối” của Vex là nguồn sức mạnh chính của cô nàng Yordle. Vex sẽ điều khiển cái bóng lớn lẩn khuất sau lưng mình, thứ giúp Vex điều khiển “Sương Đen” để hạ gục kẻ thù. Trong cốt truyện “Vệ Binh Ánh Sáng”, Vex là thuộc hạ của Viego với vai trò thu thập các mảnh linh hồn của người vợ quá cố Isolde. Vex đã nói với các Vệ Binh trong chương Freljord rằng “một thế giới tồi tệ và xấu xí là thứ duy nhất mà ta muốn”, và chiến thắng của phe Viego sẽ giúp Vex đạt được nguyện vọng này.

LMHT: Tướng mới Vex sẽ ra mắt vào tháng 9 - Ảnh 3
Vex: “Tôi đã rải sương mù ở khắp nơi, như đúng mong muốn của ngài”.

Tuy nhiên trong thực tế, Riot vẫn cần hoàn thiện thêm tương tác giữa Vex và sức mạnh từ “bóng tối” của cô ấy. Trong lộ trình phát triển tướng tháng 4, Reav3 cho biết Riot vẫn cần tạo ra một số hiệu ứng mới để “bóng tối” của Vex trông rõ ràng hơn. Đây là lý do vì sao việc phát hành của Vex bị trì hoãn. Ban đầu, Vex dự kiến sẽ xuất hiện trước Akshan, tuy nhiên Riot đã phải hoãn lại lịch trình và cho ra mắt Vệ Binh Ranh Mãnh để thay thế.

Người hâm mộ LMHT có thể sớm được gặp nhiều hơn những Yordle “ghét hạnh phúc” thông qua phần còn lại của cốt truyện Vệ Binh Ánh Sáng. Chỉ còn hai tháng nữa, “bóng tối” của Vex sẽ bao phủ khắp đấu trường công lý. Trong thời gian chờ đợi, sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng vẫn đang diễn ra cho đến ngày 10/8.