LMHT: CĐV gửi ‘tối hậu thư’ tới GenG Esports Update 07/2024

“Thư yêu cầu đội bày tỏ lập trường của mình,

Đội LMHT chuyên nghiệp Samsung Galaxy (SSG) là đội tuyển danh tiếng cho đến năm 2017 từng giành được 2 chức vô địch CKTG và 1 lần á quân. Gen.G Esports (gọi tắt Gen.G) đã tiếp quản SSG vào năm 2017, người hâm mộ đã kỳ vọng đội sẽ kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của SSG và thi đấu tốt tại LCK và CKTG”.

LMHT: CĐV gửi ‘tối hậu thư’ tới GenG Esports - Ảnh 2
GenG Esports không có phong độ ổn định ở lượt về LCK mùa Hè 2021.

“Tuy nhiên, năm 2018, GEN bị loại khỏi vòng bảng CKTG và rồi không vào được play-off năm 2019 đã khiến CĐV thất vọng rất nhiều. GEN đã tuyên bố rằng sẽ giành chức vô địch LCK và CKTG bằng việc ký những bản hợp đồng lớn nhất lịch sử vào năm 2020.

Nhưng năm 2020, dù đứng nhất bảng tại giải mùa Xuân nhưng sau đó lại không thể vô địch vì thành tích kém cỏi tại play-off, HLV Choi WooBeom (Edgar) đã nhận trách nhiệm và từ chức sau đó. Kết quả là GEN thi đấu những trận còn lại của mùa giải với HLV Joo YoungDal (oDin), với tư cách là HLV tạm quyền. GEN đã giành hạng 3 tại giải mùa Hè và bị loại khỏi tứ kết CKTG 2020.

Năm 2021 này, bất chấp sự quan ngại của CĐV, GEN đã thăng chức oDin làm HLV trưởng dựa trên tiêu chuẩn nội bộ. Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt của oDin, các điểm yếu của GEN đã được các phân tích viên (của LCK) liên tục chỉ ra, nhưng không những không được cải thiện mà còn trở nên tồi tệ hơn.

Kết quả là GEN thất bại và không thể vô địch LCK mùa Xuân 2021. Ngay cả giải mùa Hè hiện tại, những vấn đề được chỉ ra vẫn chưa được cải thiện, đội đang đi bỏ xa lời hứa vô địch LCK và CKTG với những bản hợp đồng lớn. CĐV không thể đứng nhìn đội đi vào vết xe đổ được nữa.

CĐV yêu cầu đội hãy thông báo về hành động của đội. Không phải GEN chưa từng nói về vấn đề này. Đầu năm 2021, Quản lý Lee JiHoon đã trả lời những câu hỏi về vấn đề của đội và đã tiến hành livestream với lời hứa cải thiện tình hình. Tuy nhiên, câu trả lời là những lời thanh minh và không có lời hứa nào được thực hiện. Lời hứa sẽ tiếp tục giao tiếp với mọi người của Lee JiHoon trong buổi livestream đấy cũng là sự hứa hẹn cuối cùng.

Trong khi đó, chính ban lãnh đạo GEN cũng có những vấn đề nhất định chưa được làm rõ. Hàng loạt các vấn đề được liệt kê ra như: vấn đề video fanmade cắt từ stream tuyển thủ chỉ được đăng lên sau 2 tuần kể từ ngày stream, vấn đề phân phối bán đồ lưu niệm cho người hâm mộ, vấn đề chất lượng internet trong phòng tập của tuyển thủ, vấn đề nội dung trả phí All Rounder nghèo nàn. Với hàng loạt những vấn đề như vậy, người hâm mộ của GEN không thể khoanh tay đứng nhìn”.

Sáng nay 31/7, Gen.G Esports cho biết đã báo cáo sự việc bị kẻ lạ đột nhập trụ sở ở Seoul với hung khí lên các cơ quan điều tra và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ các thành viên của mình.

Sau 8 tuần thi đấu, GEN đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng vòng bảng và gần như chắc chắn sẽ có vé vào play-off LCK mùa Hè 2021. Đội hình hiện tại của GEN gồm Kim “Rascal” Kwang-hee (đường trên), Kim “Clid” Tae-min (đi rừng), Gwak “Bdd” Bo-seong (đường giữa), Park “Ruler” Jae-hyuk (xạ thủ), Kim “Life” Jeong-min (hỗ trợ) và Noh “Burdol” Tae-yoon (đường trên/dự bị).